Skip Ribbon Commands
Skip to main content

BHXH Thành phố Phủ lý tổng kết công tác BHYT học sinh sinh viên năm học 2012 - 2013, triển khai thực hiện BHYT học sinh sinh viên năm học 2013 - 2014.

Thông tin Kinh tế xã hội  
BHXH Thành phố Phủ lý tổng kết công tác BHYT học sinh sinh viên năm học 2012 - 2013, triển khai thực hiện BHYT học sinh sinh viên năm học 2013 - 2014.
Sáng ngày 20/8/2013 Ban Chỉ đạo Bảo hiểm y tế TP Phủ lý đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên năm học 2012 – 2013 và triển khai thực hiện Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên năm học 2013 – 2014.  Tham dự hội nghị có đ/c Phạm Đấu - Phó giám đốc BHXH tỉnh Hà Nam; đ/c Lê Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND TP - Trưởng ban Chỉ đạo và các đồng chí trong Ban Chỉ đạo công tác BHYT TP triển khai thực hiện Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên Thành phố. Về dự Hội nghị có đông đủ  Hiệu trưởng các trường cao đẳng, THPT, THCS, Tiểu học trong Thành phố.

             Năm học 2012 – 2013, được sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo công tác Bảo hiểm y tế TP. Công tác BHYT học sinh sinh viên TP Phủ lý thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thành phố, BHXH tỉnh Hà Nam, sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam và sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, các trường học hưởng ứng tham gia. Trong năm học qua có 100% các trường THPT, THCS, Tiểu học tham gia BHYT; số học sinh tham gia BHYT là 25.339 học sinh thuộc diện phải tham gia BHYT đạt tỷ lệ 99,5% tăng hơn so với năm học trước. Có 21/33 trường đạt tỷ lệ 100% số học sinh tham gia BHYT (Khối các trường Cao đẳng đạt 100%, THPT đạt 3/6 trường, THCS đạt 6/10 trường và Tiểu học 4/11 trường). BHYT hoc sinh đã được Luật bảo hiểm đưa vào thực hiện bắt buộc tạo cơ sở pháp lý quan trọng giúp việc triển khai BHYT thuận lợi. Tại hội nghị, có nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu về công tác thực hiện BHYT tại các trường hiện nay, trong đó tập trung phản ánh những khó khăn trong việc triển khai BHYT tại một số đơn vị, nguyên nhân chủ yếu do công tác tuyên truyền chưa đủ mạnh, phụ huynh học sinh chưa nắm được những thông tin cần thiết về BHYT để tự nguyện tham gia, công tác chỉ đạo của một số trường chưa được quan tâm đúng mức, thiếu kiên quyết…

phó GĐ BHXH Thành phố  Phát biểu tại hội nghị.

          Phát huy thành tích đạt được, Ban chỉ đạo Thành phố đã chỉ đạo các trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHYT; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các nhà trường, các bậc phục huynh và học sinh về việc tham gia BHYT; phấn đấu năm học 2013 – 2014 có 100% số học sinh ở tất cả các cấp học trên địa bàn Thành phố đều có thẻ BHYT và được chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trường, được khám chữa bệnh kịp thời ở các cơ sở y tế.

            Với sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan ban ngành có liên quan và sự quyết tâm của các nhà trường chắc chắn công tác BHYT học sinh trên địa bàn Thành phố trong năm học 2013 – 2014 sẽ đạt kế hoạch đề ra.

 

 

Các tập thể có thành tích xuất sắc được Thành phố tặng giấy khen

 

Nhân dịp này, 08 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh sinh viên năm học 2012-2013 đã được  Ban chỉ đạo BHYT học sinh tỉnh Hà Nam khen thưởng, 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh sinh viên năm học 2012-2013 đã được BHXH Thành phố tặng giấy khen./.

Đức Quang - Thúy Nga