Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phòng Lao động thương binh - xã hội Thành phố Phủ Lý sơ kết công tác người có công và xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2013.

Thông tin Kinh tế xã hội  
Phòng Lao động thương binh - xã hội Thành phố Phủ Lý sơ kết công tác người có công và xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2013.
Ngày 30/10, Phòng Lao động thương binh - xã hội Thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị sơ kết công tác người có công và xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2013.

         

Đ/c  Nguyễn Thị Bích Nhạn - Trưởng phòng lao động TB - XH  đọc báo cáo tại hội nghị.

          9 tháng đầu năm 2013, Phòng Lao động thương binh - xã hội Thành phố đã giải quyết việc làm mới cho 1.764 lao động đạt 76,7% kế hoạch, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 43,5%, đồng thời đã cấp hơn 3 nghìn thẻ Bảo hiểm y tế cho đối tượng người có công năm 2013, tổ chức thăm hỏi các đối tượng chính sách gần 900 triệu đồng. Phòng LĐTBXH Thành phố đã tham mưu với lãnh đạo Thành uỷ-HĐND-UBND Thành phố thăm, tặng quà 03 đơn vị tập thể, 15 gia đình chính sách tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhân dịp 27/7;  Xây dựng kế hoạch tổ chức cho hơn 1.200 đối tượng người có công  được đi điều dưỡng; Thẩm định hồ sơ ưu đãi giáo dục đợt I/2013 cho 870 lượt người với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng; Hướng dẫn thực hiện chính sách miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên là con em thương bênh binh, gia đình chính sách. Đặc biệt, Phòng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố  khảo sát, kiểm tra thực trạng nhà ở của 15 gia đình người có công để Quỹ thiện tâm -Tập đoàn Vingrup hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa ,  giải quyết chi trả trợ cấp cho 179 người được hưởng trợ cấp một lần theo Quyết định 62....

đ/c Lê Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu kết luận hội nghị.

        Thời gian tới, Phòng lao động thương binh - xã hội Thành phố phủ Lý tiếp tục chăm lo đến đời sống vật chất, tinh   thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, góp phần ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh./.

Đức Qang - Ngô Duyên