Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cán bộ và Nhân dân Phủ Lý đồng lòng, nghiêm túc thực hiện cách ly.

Tin tức - Sự kiện  
Cán bộ và Nhân dân Phủ Lý đồng lòng, nghiêm túc thực hiện cách ly.
Thực hiện lời kêu gọi của Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, ngay trong những ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội, phần lớn người dân Phủ Lý đã đồng lòng thực hiện nghiêm túc và khẳng định đây là một giải pháp tối ưu nhất nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Ngay từ ngày 28/3, nhiều cửa hàng không nằm trong danh mục thiết yếu trên địa bàn Thành phố Phủ Lý đã tự giác đóng cửa. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu như thuốc, thực phẩm vẫn hoạt động để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong điều kiện cách ly toàn xã hội. Hầu hết các tuyến đường giao thông đều có mật độ phương tiện tham gia giao thông thưa, chỉ có các trường hợp bắt buộc, người dân mới tham gia giao thông..  Đối với bộ, công chức, viên chức, người lao động, bắt đầu từ ngày 1/4/2020 nhiều phòng, ban, đơn vị của Thành phố đã cho phép cán bộ, công nhân viên chức sử dụng thiết bị công nghệ thông tin để làm việc tại nhà nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng công việc. UBND thành phố cũng đã cho tạm dừng việc tiếp công dân và giải quyết các thủ tục hành chính trong 15 ngày.

c ly 6.jpg

Những ngày này, các xe tuyên truyền lưu động về yêu cầu phòng dịch hoạt động với tần suất lớn hơn, nhắc nhở người dân Thành phố hạn chế ra đường nếu không cần thiết. Đài phát thanh Thành phố cũng đã dành phần lớn các chương trình phát thanh để cung cấp cho người dân các công văn, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh, Thành phố về covid- 19, công tác phòng chống dịch của các cấp, các ngành, các bài tuyên truyền theo sự chỉ đạo của Sở thông tin và truyền thông. Nhờ đó đa phần người dân đều nắm bắt thông tin về dịch Covid-19 đầy đủ, cập nhật kịp thời và tự giác chấp hành.

c ly 5.jpg

FB_IMG_1585900318098.jpg

Tại các chợ lớn của Thành phố Phủ Lý như chợ Bầu, chợ Truyền hình, chợ Lê Hồng Phong, Chợ Châu Sơn… tuy vẫn hoạt động nhưng đều giảm rõ rệt lượng người mua và người bán. Ở các khu vực công cộng, hầu hết nhân dân đã có ý thức đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. 

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang, ở tổ 1 phường Quang Trung cho biết: Trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, tôi hoàn toàn ủng hộ việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày. Đó là một việc rất cần làm, chỉ như vậy mới có thể kiểm tra, cách ly, khoanh vùng hiệu quả nếu không may đã có ai đó nhiễm dịch được, nếu chưa cách ly xã hội, chưa quyết liệt thì chống dịch cũng không thể đạt hiệu quả cao nhất. Gia đình tôi cũng quán triệt đó là không tiếp hàng xóm, người thân trong thời gian này nếu như không có việc cần thiết. Tất cả công việc đều liên lạc qua điện thoại, đợi khi nào hết dịch rồi giải quyết. 

Anh Vũ Duy Chinh- cán bộ Trung tâm công nghệ thông tin, viễn thông Hà Nam chia sẻ: Tôi rất ủng hộ phương án cách ly toàn xã hội bởi chỉ có cách này mới ngăn chặn được dịch bệnh lây lan. Sau khi biết thông tin cách ly toàn xã hội, lãnh đạo Trung tâm tôi làm việc đã cho phép một số nhân viên làm việc tại nhà và có thể trao đổi thông tin với nhau qua mạng xã hội. Tôi làm trực tiếp về công nghệ thông tin nên dù có làm việc tại nhà vẫn không ảnh hưởng gì đến chất lượng công việc, tôi vẫn thường xuyên hỗ trợ khách hàng, nhất là về mảng quản lý, điều hành văn bản. Tôi tin rằng với sự đồng lòng chống dịch của toàn dân thì dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi và người dân sẽ sớm quay lại cuộc sống bình thường. 

c ly.bmp

Đối với ngành GD và ĐT, không chỉ từ  ngày ¼ mà ngay từ những ngày đầu cho học sinh nghỉ học để chống dịch, ngành đã chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn liên hệ, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh tổ chức các hình thức giảng dạy, giao bài tập, chữa bài tập hiệu quả cho học sinh hằng ngày, hằng tuần trên internet hoặc qua nhóm liên lạc mạng xã hội đồng thời tổ chức tập huấn về sử dụng MS Teams trong dạy học trực tuyến nhằm giúp các em học sinh trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh vẫn được trang bị những kiến thức đầy đủ.

Như vậy, ngay trong những ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội, người dân trên địa bàn Thành phố Phủ Lý đã ý thức rất rõ trách nhiệm của mình, thể hiện bằng những hành động cụ thể để khoảng “thời gian vàng" 15 ngày ngăn chặn được sự xâm nhập của dịch Covid - 19 vào địa bàn, cả nước sẽ khống chế thành công dịch Covid - 19 ./.​