Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công an thành phố Phủ Lý: ra quân xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông

Tin tức - Sự kiện  
Công an thành phố Phủ Lý: ra quân xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, là một trong lực lượng tuyến đầu chống dịch, những ngày qua Đội CSGT - Trật tự Công an thành phố Phủ Lý đã tập trung quyết liệt ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về y tế khi tham gia giao thông.

Theo ghi nhận, những buổi đầu ra quân tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng Công an thành phố Phủ Lý tại các chốt và một số khu vực trên địa bàn Thành phố, hầu hết người dân đều chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid – 19, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia giao thông. Xong bên cạnh đó vẫn còn một số trường hợp vi phạm  quy định về phòng chống dịch, không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong 3 ngày từ 1- 3/5/2021, lực lượng Cảnh sát Giao thông - trật tự, CATP. Phủ Lý đã phát hiện và xử lý 21 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Xử phạt hành chính trên 40 triệu đồng, theo Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117 ngày 28/9/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế. Đồng thời kết hợp tuyên truyền nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Psu.00_00_06_15.Still011.jpg
Psu.00_04_31_24.Still014.jpg

Hiện nay dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, trên địa bàn tỉnh Hà Nam vẫn xuất hiện thêm các ca nhiễm mới. Do vậy việc các cấp, các ngành và lực lượng chức năng của thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh nơi công cộng có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa, giảm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Psu.00_03_12_16.Still012.jpg​​

Nhân dịp này, BCĐ phòng chống dịch Covid -19 thành phố đã thành lập đoàn, đi kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, chợ và nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19. Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở kinh doanh và các khu vực chợ đều thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19…/.

                                                                                                                          ​