Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đảng ủy phường Minh Khai sơ kết 1 năm xây dựng và thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ".

Tin tức - Sự kiện  
Đảng ủy phường Minh Khai sơ kết 1 năm xây dựng và thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ".
Sáng ngày 18/9/2020, Đảng ủy phường Minh Khai sơ kết 1 năm xây dựng và thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ”.

tin.00_00_03_01.Still466.bmp

Về dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, phòng Tư pháp Thành phố; các đ/c trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể của phường; Ban giám hiệu các nhà trường; các ông bà là Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn phường.

tin.00_00_21_10.Still474.bmp

Sau 1 năm phường Minh Khai triển khai thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ", mô hình đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, được nhân dân tích cực hưởng ứng, góp phần thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương. Nơi tiếp công dân được bố trí ở vị trí thuận lợi cho công dân đến liên hệ công việc, các thủ tục hành chính được niêm yết công khai, minh bạch, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, cán bộ, công chức phường luôn có ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, luôn gần gũi, thân thiện với nhân dân theo đúng tiêu chí 5 biết, 3 thể hiện đó là: “5 biết" (biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi, biết cảm ơn) và “3 thể hiện" (tôn trọng trong quan hệ giao tiếp; văn minh lịch sự, văn hóa trong giao tiếp, giải quyết công việc; gần gũi trong quan hệ, giải quyết công việc nhanh chóng). Từ tháng 7/2019 đến tháng 7/2020, UBND phường đã tiếp nhận gần 7 nghìn hồ sơ của các tổ chức và cá nhân tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. 100% hồ sơ được giải quyết đúng hạn, không có trường hợp hồ sơ nào quá hạn. Tiếp nhận 18 đơn kiến nghị, thỉnh cầu của công dân, tất cả đơn đều đã được giải quyết. UBND phường đã sử dụng 235 thư trong đó 205 thư chúc mừng, 30 thư chia buồn. Qua lấy ý kiến khảo sát của 120 phiếu về mức độ hài lòng của người dân, nhìn chung người dân đều phản ánh việc giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính tại UBND phường đều đúng hẹn, đảm bảo sự hài lòng với tinh thần phục vụ của cán bộ, công chức.

tin.00_00_09_05.Still467.bmp

Bên cạnh đó phường cũng đặc biệt quan tâm tổ chức tốt việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ và các đoàn thể, nhân dân. Thực hiện tiếp dân theo đúng định kỳ 2 lần/tháng. Lãnh đạo UBND phường tiếp công dân vào thứ 5 hằng tuần. Tổng số cuộc tiếp công dân định kỳ và đột xuất của cấp ủy chính quyền là 104 cuộc. Kết quả bước đầu thực hiện mô hình "Chính quyền thân thiện vì nhân dân phc vụ " cho thấy tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương, phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức phường Minh Khai từng bước nâng cao. Người dân phát huy vai trò giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của chính quyền, cơ quan nhà nước, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, gần dân, đảm bảo quyền làm chủ của nhân dân.

tin.00_01_12_18.Still472.bmp

Tại hội nghị, cán bộ, công chức người lao động thay đổi chức danh đã tiến hành ký cam kết thực hiện và làm theo các nội dung khẩu hiệu “5 biết, 3 thể hiện".

tin.00_01_20_10.Still473.bmp

Nhân dịp này đã có 9 cá nhân được Đảng ủy phường tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ"./.                                                                       ​​