Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Phủ Lý tổ chức kiểm tra UBND phường Lê Hồng Phong trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH; Việc thưc hiện các nhiệm vụ Đề án 06

Tin tức - Sự kiện  
Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Phủ Lý tổ chức kiểm tra UBND phường Lê Hồng Phong trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH; Việc thưc hiện các nhiệm vụ Đề án 06
Ngày 05/12,  Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Phủ Lý tổ chức kiểm tra UBND phường Lê Hồng Phong trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, việc thưc hiện các nhiệm vụ Đề án 06.

     Đồng chí Phạm Văn Quân – UVBTV Thành ủy- Phó Chủ tịch UBND thành phố- làm trưởng đoàn; đồng chí Phan Văn Mạnh- Phó trưởng công an thành phố- Phó trưởng đoàn. Cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố; đội nghiệp vụ công an thành phố; lãnh đạo UBND và cán bộ Công an phường Lê Hồng Phong.

XAVC_Intra.00_00_29_13.Still382.jpg

XAVC_Intra.00_00_12_10.Still379.jpg
XAVC_Intra.00_00_15_18.Still377.jpg

     Năm 2023, UBND phường Lê Hồng Phong đã tích cực thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH. UBND phường đã kịp thời triển khai và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác PCCC. Chú trọng công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn, bằng nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Kiện toàn và duy trì hiệu quả hoạt động của 9 đội dân phòng, đảm bảo đáp ứng yêu cầu theo phương châm “4 tại chỗ". Số hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy xách tay là trên 3.400 hộ, có trên 80% số hộ gia đình có lối thoát nạn thứ 2, xây dựng 12 tổ liên gia an toàn về PCCC. 

XAVC_Intra.00_00_21_20.Still381.jpg

      Về kết quả thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06, Đoàn kiểm tra đã tập trung vào kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án 06. Trong đó đặc biệt là công tác tuyên truyền, quán triệt các nội dung của Đề án; Công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến; Công tác thực hiện số hóa hồ sơ; Công tác phối hợp trong thực hiện rà soát, cập nhật, bổ sung làm sạch dữ liệu bảo hiểm, dữ liệu thuế, xác nhận thông tin thuê bao; Công tác làm giàu, làm sạch dữ liệu đất đai; Công tác thu thập, cập nhật, tổng hợp chỉnh sửa thông tin về người lao động trên địa bàn; Việc triển khai thực hiện các mô hình của đề án 06. Qua kiểm tra cho thấy UBND phường đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06, hoàn thành các chỉ tiêu do cấp trên giao, một số chỉ tiêu đạt kết quả cao như tạm trú, lưu trú, định danh điện tử, liên thông khai sinh, khai tử.

XAVC_Intra.00_00_23_09.Still374.jpg

      Tại hội nghị, các thành viên đoàn kiểm tra cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận, chỉ rõ những mặt đã làm được, và chưa làm được trong công tác PCCC và CNCH, trong triển khai thực hiện đề án 06. Đồng thời tham gia đóng góp ý kiến giúp cho địa phương tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Qua đó đề nghị chính quyền và các ngành của phường Lê Hồng Phong cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền PCCC và CNCH, tuyên truyền hỗ trợ người dân những dịch vụ công hữu ích, thiết yếu tới toàn thể nhân dân; Bố trí cán bộ có trình độ, có chuyên môn trực, tiếp nhận, hướng dẫn và xử lý khi người dân có nhu cầu đảm bảo về thời gian đúng thủ tục.

XAVC_Intra.00_00_25_22.Still378.jpg

       Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Văn Quân - Uỷ viên BTV Thành ủy - Phó chủ tịch UBND thành phố - Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả mà phường Lê Hồng Phong đã đạt được trong công tác PCCC và CNCH, trong thực hiện đề án 06. Đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới, UBND phường cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác PCCC, CNCH; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua các nhóm zalo; tăng cường công tác nắm bắt, rà soát, kiểm tra các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh, các khu vực trọng điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ để có phương án ứng phó kịp thời; thường xuyên tập huấn, phát huy vai trò của các mô hình điểm trong công tác PCCC và thực hiện đề án 06 của Chính phủ.​/.