Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn lãnh đạo thành phố Phủ Lý đi thăm chúc mừng Đại lễ Phật đản tại các chùa trên địa bàn thành phố.

Tin tức - Sự kiện  
Đoàn lãnh đạo thành phố Phủ Lý đi thăm chúc mừng Đại lễ Phật đản tại các chùa trên địa bàn thành phố.
Nhân dịp lễ phật đản Phật lịch 2557, dương lịch 2023. Ngày 25/5 các đồng chí lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Thành phố Phủ Lý đã tổ chức 2 đoàn đến thăm và chúc mừng các chùa trên địa bàn thành phố . Đồng chí Nguyễn Đức Toàn - UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Phạm Văn Quân - Thành ủy viên - Phó chủ tịch UBND TP  làm trưởng đoàn.

Tại các nơi đoàn đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy – HĐND-UBND-UBMTTQ Thành phố đã chúc mừng các chức sắc cùng các tăng ni và đồng bào Phật tử đón một mùa lễ Phật đản hoan hỉ, an lạc trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp dân tộc. Các đồng chí đã ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các chức sắc, tăng ni trong Giáo hội Phật giáo các địa phương trong những kết quả mà TP Phủ Lý đạt được thời gian qua, đặc biệt là việc tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt chính sách  pháp luật của Đảng và nhà nước và các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương, đặc biệt là công tác từ thiện, an sinh xã hội…Các đồng chí lãnh đạo mong muốn các vị chức sắc, tăng, ni tiếp tục phát huy vai trò của mình, phối hợp cùng chính quyền địa phương trong tuyên truyền người dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mỗi phật tử là tấm gương trong thực hành hướng thiện, đoàn kết tôn giáo, góp phần vào việc xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Chua Giau (3).jpg

Các chức sắc tại các chùa trên địa bàn đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ thành phố và cấp ủy, chính quyền địa phương trong các hoạt động Phật giáo. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Chua Khe Loi (4).jpg

Chua Khe Loi (1).jpg

Đại lễ Phật đản là dịp để Tăng, Ni, Cư sĩ, Phật tử ôn lại truyền thống “hộ quốc an dân", được kết tinh qua chiều dài 2557 năm lịch sử Phật giáo Việt Nam. Với tư tưởng từ bi, hỉ xả, giáo lý Phật giáo đã góp phần tô điểm cho nền văn hóa dân tộc Việt Nam với đức hiếu sinh, tinh thần ôn hòa, bao dung, vì hạnh phúc cho mọi người.  Đại lễ Phật đản là dịp nhìn nhận và có niềm tin vào triết lý của Đức Phật trong việc xây dựng và phát triển xã hội hòa bình, hữu nghị, thắt chặt sự đoàn kết, cùng nhau kiến tạo xã hội tốt đẹp - một cõi niết bàn trong hiện thực của thế giới hiện đại; góp phần đẩy lùi mọi xung đột và đẩy lùi nguy cơ nghèo đói, khổ đau trong xã hội, đưa con người tới cuộc sống an vui".

17-5 xa Tien Hai khai giang lop dao tao nghe thu cong my nghe may tre dan.00_02_22_25.Still019.jpg
17-5 xa Tien Hai khai giang lop dao tao nghe thu cong my nghe may tre dan.00_01_15_16.Still021.jpg

Trong quá trình diễn ra đại lễ từ ngày mùng 5 đến 15/4 âm lịch, các chùa trên địa bàn Thành phố Phủ Lý tổ chức hoạt động văn nghệ Phật giáo với chủ đề hướng về ngày Đại lễ Phật đản; ca ngợi quê hương, đất nước... tổ chức quy y, thuyết giảng về lịch sử và ý nghĩa ngày Phật đản; tổ chức cho Phật tử dâng hương, dâng hoa, thả đèn hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ đã có công với đất nước, với địa phương. Ngoài ra nhiều chùa còn thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách, các hộ nghèo và trẻ em mồ côi nhân dịp đại lễ phật đản…

17-5 xa Tien Hai khai giang lop dao tao nghe thu cong my nghe may tre dan.00_01_12_18.Still015.jpg

Đại lễ Phật đản cũng là dịp khuyến hóa Phật tử các địa phương phát tâm cúng dường, ủng hộ tài lực và trí tuệ  vào việc tổ chức Đại lễ và xây dựng sửa chữa đình chùa; Trong dịp này UBND TP đã chỉ đạo Ban tổ chức đại lễ 70 chùa trên địa bàn bố trí đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế dịch tễ; tổ chức trang nghiêm, thành kính - đảm bảo an toàn, tiết kiệm - thể hiện lòng thành kính tri ân với Đức Thế Tôn và đưa hình ảnh tốt đẹp của Phật giáo trong lòng dân tộc./.​