Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội chữ thập đỏ Thành phố phối hợp với UBND phường Liêm Chính tổ chức chương trình Bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Bông.

Tin tức - Sự kiện  
Hội chữ thập đỏ Thành phố phối hợp với UBND phường Liêm Chính tổ chức chương trình Bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Bông.
Sáng ngày 6/8/2020, Hội chữ thập đỏ Thành phố phối hợp với UBND phường Liêm Chính tổ chức chương trình Bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Bông, tại tổ dân phố Thá, phường Liêm Chính.

Về dự có đ/c Đỗ Quốc Hoàn – UVBTV thành ủy – trưởng Ban dân vận – chủ tịch UBMTTQ thành phố; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thành phố; trưởng một số phòng, ban, ngành đoàn thể của Thành phố; các đ/c trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể phường Liêm Chính cùng đông đảo nhân dân trong tổ dân phố.

Gia đình Bà Nguyễn Thị Bông là hộ gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng và các con trai của bà đều đã mất sớm. Bà tuổi già nên ốm đau thường xuyên, hiện bà đang sống cùng cô con gái bị mắc bệnh trí tuệ, không có khả năng lao động. Nhiều năm nay mẹ con bà phải sống trong ngôi nhà cấp 4 đã bị xuống cấp trầm trọng, nhưng không có khả năng để xây sửa, cải tạo. Qua khảo sát, tìm hiểu, thấu hiểu được những khó khăn của gia đình bà, Hội chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp với phường Liêm Chính, cùng sự sẻ chia của các tổ chức, cá nhân thiện nguyện, sự đùm bọc của anh em, con cháu trọng họ và bà con khu phố đã quyên góp ủng hộ bằng vật chất và tinh thần để xây dựng cho mẹ con bà một ngôi nhà cấp 4 khang trang, diện tích 35m2 với tổng kinh phí xây dựng là gần 100 triệu đồng. Trong đó Hội chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng; quỹ thiện tâm, tập đoàn Vingroup 25 triệu đồng, quỹ vì người nghèo của phường 5 triệu đồng và nhiều tổ chức, cá nhân khác. Đến nay sau 01 tháng thi công xây dựng, ngôi nhà Chữ thập đỏ đã đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo nền cứng, tường cứng và mái cứng, được trao cho gia đình bà Bông.

Tại buổi bàn giao nhà, đại diện các ban, ngành, hội, đoàn thể từ thành phố đến phường, tổ dân phố cũng đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình và mong gia đình bà Bông tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên, tích cực tăng gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình, từng bước ổn định cuộc sống.

Ngôi nhà chữ thập đỏ là thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống./.​

Sau đây là một số hình ảnh:

tin.00_00_03_17.Still079.bmp

tin.00_00_09_01.Still080.bmp

tin.00_01_14_14.Still088.bmp

tin.00_00_16_01.Still081.bmp

tin.00_00_55_18.Still083.bmp

tin.00_01_01_04.Still084.bmp
Tin liên quan