Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội cựu chiến binh thành phố Phủ Lý sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Tin tức - Sự kiện  
Hội cựu chiến binh thành phố Phủ Lý sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Ngày 30/6, Hội cựu chiến binh thành phố Phủ Lý sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Hội CCB Thành phố đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác giáo dục chính trị được quan tâm tạo sự ổn định trong nội bộ. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với phong trào CCB gương mẫu được thực hiện thường xuyên và có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhiều cán bộ, hội viên là tấm gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở. Hưởng ứng cuộc vận động xây nhà "nghĩa tình CCB" cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trong 6 tháng đầu năm Thành Hội đã triển khai tới các cơ sở Hội và vận động được số tiền trên 70 triệu đồng, khởi công xây dựng 2 nhà "nghĩa tình CCB"; thăm và tặng 171 xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết và hội viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19; tặng quà cho 60 hội viên CCB cao tuổi tròn năm với số tiền 18 triệu đồng.

tin dung.00_02_09_01.Still011.jpg

tin dung.00_02_05_10.Still016 (1).jpg 

Trong công tác giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo đạt nhiều kết quả thiết thực Hội tiếp tục phối hợp với ngân hàng chính sách tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết được việc làm, tăng thu nhập và ổn định đời sống cho hội viên, gia đình và nhân dân trên địa bàn. Đến nay Hôi CCB thành phố có 20 cơ sở hội quản lý và 35 tổ vay vốn – tiết kiệm với tổng dư nợ gần 46 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội CCB thành phố còn phối hợp với các ngành, đoàn thể tham gia tích cực, có hiệu quả các phong trào của Hội, của địa phương như: phòng chống dịch Covid-19; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm. Trong 6 tháng đầu năm hội đã kết nạp được 60 hội viên nâng tổng số lên 7.660 hội viên. Công tác kiểm tra, giám sát được tiến hành chặt chẽ, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. 

tin dung.00_02_07_19.Still013.jpg

tin dung.00_02_07_00.Still012.jpg

6 tháng cuối năm 2022, hội CCB thành phố tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của chi hội ở cơ sở. Chỉ đạo các cơ sở hội tham gia và làm tốt các hoạt động tuyên truyện thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm các sự kiện lịch sử; tập trung vào các hoạt động phong trào lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu CCB Thành phố và tỉnh Hà Nam; tham gia với các ban ngành đoàn thể thành phố các hoạt động xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn kiểu mẫu, đô thị văn minh; Chỉ đạo các cơ sở hội chủ động nắm tình hình tư tưởng của quần chúng nhân dân và hội viên ở cơ sở xã, phường  liên quan đến các dự án phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và thành phố trong những tháng cuối năm….

tin dung.00_01_56_17.Still010.jpg

Nhân dịp này, Hội CCB Trần Hưng Đạo đã được nhân Bằng khen của TW Hội CCB Việt nam vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo bác về xây dựng mô hình điểm.​