Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Phủ Lý năm 2021.

Tin tức - Sự kiện  
Hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Phủ Lý năm 2021.
Chiều ngày 10/9/2021, UBND thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Phủ Lý năm 2021. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Quân – Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm y tế, phòng y tế, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của thành phố, chủ tịch UBND 21 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của Phòng y tế thành phố Phủ Lý từ ngày 26/7/2021 đến ngày 9/9/2021 trên địa bàn thành phố có 188 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 11 phường, xã. Trong đó tập trung chủ yếu tại phường Hai Bà Trưng có 91 trường hợp, phường Minh Khai có 70 trường hợp. Mặc dù UBND thành phố đã triển khai nhiều giải pháp tích cực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nhưng hiện nay số ca mắc sốt xuất huyết vẫn có chiều hướng tăng, các ổ dịch chưa được xử lý triệt để và có diễn biến phức tạp. Cùng với đó, người dân còn chủ quan trong việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, không thường xuyên vệ sinh  môi trường xung quang, diệt loăng quăng, bọ gậy, muỗi và các dụng cụ phế phẩm chứa nước đọng nên tạo điều kiện cho muỗi đẻ trứng, lăng quăng phát triển.

Sequence 02.00_02_05_17.Still059.jpg
Sequence 02.00_02_32_07.Still064.jpg

Để chủ động quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, UBND thành phố huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là các hộ gia đình trên địa bàn thành phố Phủ Lý tham gia chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng phòng chống dịch bệnh do Sốt xuất huyết" tại 21 đơn vị phường, xã. Thời gian tổ chức các hoạt động của chiến dịch từ ngày 12/9 đến ngày 19/9/2021. Cùng với đó, thành phố sẽ tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế cơ sở, thành lập các đội chống dịch, duy trì các hoạt động thường xuyên tại các thôn, tổ, hộ gia đình vào ngày thứ 7 hàng tuần, nhất là vào mùa mưa. Chiến dịch điểm tại phường Hai Bà Trưng và phường Minh Khai gồm vệ sinh môi trường và tổ chức phun thuốc đặc trị sốt xuất huyết. Các đơn vị phường, xã còn lại đồng loạt ra quân tổ chức vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi để hạn chế nguồn lây nhiễm. 

Sequence 02.00_02_26_24.Still066.jpg

Sequence 02.00_02_41_16.Still068.jpg 

Để chiến dịch đạt hiệu quả, UBND thành phố chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các phường, xã những thông tin diễn biến dịch bệnh do sốt xuất huyết Degue trên địa bàn và các biện pháp phòng chống dịch. Tổ chức treo băng zôn, huy động nhân lực tham gia chiến dịch cộng đồng, tăng cường sự giám sát chặt chẽ, khoanh vùng và xử lý kịp thời không để phát sinh dịch trên địa bàn. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các giải pháp cơ bản trong phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Sequence 02.00_02_19_08.Still060.jpg
Sequence 02.00_02_23_17.Still063.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Quân – Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: UBND các phường, xã tập trung triển khai các giải pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết. Huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tích cực tham gia công tác phòng chống dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tổ chức vệ sinh môi trường, diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy và phun thuốc đặc trị sốt xuất huyết tại địa phương./.​