Skip Ribbon Commands
Skip to main content

HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT THÀNH PHỐ PHỦ LÝ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU KHÓA III, NHIỆM KỲ 2022-2027

Tin tức - Sự kiện  
HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT THÀNH PHỐ PHỦ LÝ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU KHÓA III, NHIỆM KỲ 2022-2027
Sáng 20/9/2022 Hội người Khuyết tật Thành phố Phủ Lý đã tổ chức đại hội đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Dũng- Chủ tịch hội NKT Tỉnh; Đồng chí Vũ Thái Quý- Chủ tịch hội doanh nghiệp CCB và người Khuyết tật Tỉnh; Đồng chí Phạm Văn Quân- UV BTV Thành ủy- Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí là lãnh đạo hội người Khuyết tật các huyện, thị xã trong tỉnh, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể của Thành phố và gần 100 đại biểu chính thức của đại hội.
     Qua đánh giá trong nhiệm kỳ qua, Hội người khuyết tật Thành phố đã vận động hội viên tích cực thi đua lao động sản xuất xóa đói giảm nghèo để vươn lên sống hòa nhập cộng đồng, thực hiện tốt lời dạy của Bác “Tàn nhưng không phế”. Trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tự khẳng định mình vượt qua số phận vươn lên hòa nhập cộng đồng để từng bước khẳng định bản thân mình và giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Hiện nay hội người Khuyết tật Thành phố có hơn 100 hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên. Trong nhiệm kỳ, BCH Hội người Khuyết tật Thành phố đã chủ động liên hệ với các xưởng may để tạo việc làm phù hợp cho hội viên khuyết tật, với mức lương 3 đến 4 triệu một tháng. Hiện hội có 8 cơ sở tẩm quất, mát xa do các hội viên khiếm thị quản lý và rất nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ do hội viên là người khuyết tật của hội quản lý.
1.jpg
2.jpg

     Với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau và truyền thống “ Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta, trong nhiệm kỳ qua BCH Hội người Khuyết tật thành phố đã tiếp nhận quà của Hội Bảo trợ người Khuyết tật, của Thành ủy, UBND, UBMTTQ và các nhà hảo tâm trao tặng gần 300 xuất quà và nhiều hiện vật như xe lăn, xe lắc, sữa tươi, cây con giống với tổng số gần 300 triệu đồng trao tặng tới các hội viên. Cùng với đó Hội đã phối hợp với Hội Tấm lòng Vàng tỉnh Hà Nam lên sóng chương trình Nhân rộng yêu thương giúp đỡ hai hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ về kinh tế để ổn định cuộc sống, vượt khó vươn lên trong cuộc sống.
3.jpg
4.jpg
   Phát huy truyền thống đoàn kết, nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội người Khuyết tật Thành phố tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng năm, bám sát các chương trình trọng tâm của Tỉnh Hội, tổ chức nhiều hoạt động, mở rộng nội dung hoạt động hội, chú trọng hỗ trợ học văn hóa, học nghề tạo việc làm, xem đây là giải pháp trợ giúp để cải thiện đời sống một cách bền vững cho các hội viên và con em. Tiếp tục hỗ trợ thường xuyên đối với các đối tượng không có sức lao động. Tập trung tạo điều kiện, hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm tạo sinh kế cho các đối tượng có khả năng lao động, giúp họ hòa nhập cộng đồng. 
5.jpg
6.jpg
   Cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật Người khuyết tật, nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; Đề nghị các cấp, các ngành có thẩm quyền tạo điều kiện cho hội viên được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người Khuyết tật như vay vốn ưu đãi, miễn giảm thuế, giảm thủ tục hành chính. Phối hợp với các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, yêu thương và trách nhiệm xã hội với người khuyết tật góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Phủ Lý.
7.jpg
8.jpg
    Đại hội đã bầu BCH khoá mới gồm 9 đồng chí, Ban kiểm tra 3 đồng chí và thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ mới.