Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nông dân Thành phố trao tặng bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân nghèo năm 2020 nhân dịp Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam.

Tin tức - Sự kiện  
Hội nông dân Thành phố trao tặng bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân nghèo năm 2020 nhân dịp Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam.
Sáng ngày 23/9/2020 Hội nông dân Thành phố tổ chức trao tặng bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân nghèo năm 2020 nhân dịp Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam.

Snapshot[3].BMP

Dự hội nghị có đ/c Hoàng Thị Bích Hạnh- phó chủ tịch HND Thành phố; lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã Đinh Xá, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của xã, các đồng chí BCH hội nông dân xã, các đồng chí trong chi ủy, chi bộ và cán bộ hội nông dân xóm 7 Phạm xã Đinh Xá.

Snapshot[5].BMP

Theo đề án tặng bò vàng sinh sản cho hội viên nông dân nghèo, các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được Hội ND tỉnh và Thành phố hỗ trợ 01 con bò giống sinh sản để chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Sau khi sinh sản được bê con đủ trưởng thành, Hội ND xã và các hộ sẽ trao bê con cho 01 hộ nghèo khác. Từ con bê thứ hai, hội viên được giữ lại để chăn nuôi, phát triển tăng đàn.

Snapshot[8] (1).BMP

Năm 2018, Hội nông dân Tỉnh và nhà tài trợ là công ty CHC phối hợp với Hội nông dân Thành phố Phủ Lý và HND xã Đinh Xá đã trao 1 con bò vàng sinh sản cho gia đình hộ nông dân nghèo là bà Lê Thị Thành ở xóm 7 Phạm xã Đinh Xá. Đến nay, sau hơn 2 năm nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng bò, con bò của bà Thành đã sinh được 1 bê con 7 tháng tuổi khỏe mạnh. Theo như bản cam kết đã ký ban đầu, hội nông dân Thành phố đã thu lại bê con và trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Liêm cũng là một hộ nông dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm 7 Phạm. Gia đình bà Lê Thị Thành được HND Thành phố và Đảng ủy- UBND xã Đinh Xá hỗ trợ số tiền 2 triệu đồng công chăm sóc bò cái sinh trưởng, phát triển tốt.

Snapshot[9].BMP

Tại hội nghị, đại diện hộ gia đình được trao bò đã ký kết biên bản bàn giao bò với Hội nông dân thành phố, cam kết thực hiện đúng các nội dung ký kết. Đại diện hộ gia đình được trao tặng bò tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền  địa phương và Hội nông dân thành phố đã tạo điều kiện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xóa đói giảm nghèo, từng bước ổn định cuộc sống và hứa sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng bò vàng sinh sản để bò sinh trưởng, phát triển và nhân giống mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.

Snapshot[2].BMP

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của HND Thành phố kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2020)./.​