LĐLĐ thành phố Phủ Lý tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2020 – 2021.

LĐLĐ thành phố Phủ Lý tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2020 – 2021.
Sáng ngày 15/9/2021 LĐLĐ thành phố Phủ Lý tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2020 – 2021, phương hướng hoạt động công đoàn năm học 2021 – 2022. Đồng chí Phạm Thị Thu Giang – Phó chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, đồng chí Phạm Chí Thống – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy về dự.

​Hiện nay LĐLĐ thành phố đang quản lý trực tiếp 01 công đoàn phòng Giáo dục và 62 CĐCS trường học. Tổng số nhà giáo, người lao động là 1.884 người. Trong năm học 2020 – 2021, LĐLĐ thành phố Phủ Lý đã phối hợp tích cực với chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch nhiệm vụ năm học. LĐLĐ thành phố và lãnh đạo Phòng giáo dục luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để các Công đoàn trường luôn chú trọng tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường về các hoạt động và biện pháp đảm bảo quyền lợi người lao động nên nguồn thu nhập của nhà giáo tương đối ổn định. Thu nhập bình quân của nhà giáo, người lao động đạt 4.780.000/người/tháng. 100% người lao động được đóng BHXH, BHYT theo đúng quy định của nhà nước. Công đoàn đã làm tốt chức năng kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động đảm bảo đúng, đủ chế độ chính sách đối với nhà giáo và giáo dục. Tích cực tham gia công tác quản lý, thực hiện đổi mới công tác quản lý giáo dục, tham gia xây dựng nội quy cơ quan, quy chế chỉ tiêu nội bộ, tham gia xét duyệt nâng lương, xét thi đua khen thưởng... đảm bảo dân chủ, công bằng.

KHONG XOA.00_00_03_16.Still001 (1).jpg

Trong năm học 2020 – 2021 Công đoàn đã xét nâng lương thường xuyên, vượt khung và nâng lương trước thời hạn cho 646 người; xét thưởng phụ cấp thâm niên cho 1.365 người. Các công đoàn đã tích cực đẩy mạnh và thực hiên tốt các cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm" và các cuộc vận động khác do ngành Giáo dục đào tạo và công đoàn cấp trên phát động. Tiêu biểu như Cuộc vận động ủng hộ mái ấm công đoàn, các công đoàn đã thực hiện đạt hiệu quả với số tiền ủng hộ trên 36 triệu đồng . Công tác phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục cũng được chú trọng. Trong năm đã có 195 đồng chí đang theo học các lớp lý luận chính trị, đại học, cao đẳng sư phạm. Hiện nay toàn ngành có 72,42 % cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. 100% trường học đều đã có chi bộ đảng sinh hoạt độc lập, tích cực bồi dưỡng, giới thiệu đảng viên ưu tú để chi bộ xem xét, kết nạp Đảng.

KHONG XOA.00_00_32_03.Still007 (1).jpg
KHONG XOA.00_00_37_22.Still004 (1).jpg

Năm học 2021 – 2022, LĐLĐ thành phố Phủ Lý tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp. Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ nhà giáo và người lao động. Đồng thời chủ động tham gia quản lý, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, trường học; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức, viên chức, nâng cao vai trò giám sát, phản biện của công đoàn; tham gia góp ý xây dựng và triển khai các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến ngành giáo dục. Tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua các cuộc vận động theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, đơn vị. Tích cực tham gia thực hiện phong trào “ Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở" giai đoạn 2019 – 2025, phong trào thi đua hai tốt gắn với cuộc vận động “ Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm" phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 mà ngành đặt ra.

KHONG XOA.00_00_59_21.Still006.jpg
KHONG XOA.00_00_54_09.Still009 (2).jpg

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Thu Giang – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động Công đoàn của thành phố trong năm 2020 – 2021. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021 - 2022, LĐLĐ thành phố cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên và người lao động; Tuyên truyền, vận động giáo dục công đoàn viên và người lao động thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát triển đoàn viên công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong công đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

KHONG XOA.00_00_27_24.Still010.jpg
KHONG XOA.00_00_34_09.Still011.jpg

KHONG XOA.00_00_48_09.Still012 (1).jpg

Nhân dịp này, 01 tập thể được nhận Cờ thi đua của LĐLD Tỉnh;  01 tập thể, 02 cá nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ Tỉnh; 20 tập thể, 35 cá nhân được nhận giấy khen của LĐLĐ thành phố vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.​