Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ và sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

Thủ tục hành chính  
Lễ kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ và sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
Sáng ngày 23/7/2018, Hội doanh nghiệp thương binh, Cựu chiến binh – người khuyết tật tỉnh kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018) và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018.

hiep hoi thuong binh 3.jpg

Về dự có các đ/c là chủ tịch, phó chủ tịch Hội doanh nghiệp thương binh, CCB – người khuyết tật tỉnh; các đ/c là hội viên thương binh, CCB – người khuyết tật tỉnh.

hiep hoi thuong binh.jpg

Tại lễ kỷ niệm hơn 20 đại biểu đại diện cho hơn 60 hội viên là thương binh, CCB, người khuyết tật của Hội doanh nghiệp thương binh, CCB – người khuyết tật tỉnh đã cùng nhau ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc, tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ tỉnh Hà Nam có hơn 700 nghìn thanh niên vào quân đội, có 17 nghìn người là liệt sỹ, có 17.600 người là thương binh, gần 29 nghìn người bị nhiễm chất độc da cam và trên 400 nghìn người khuyết tật đã cống hiến xương máu, hy sinh để bảo vệ độc lập tự do cho Tổ quốc.

hiep hoi thuong binh 1.jpg

Thực hiện lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế" những năm qua nhiều thương binh, CCB của tỉnh đã vượt khó vươn lên, tích cực lao động, sản xuất kinh doanh, mở các ngành nghề, dịch vụ, đã có nhiều thương binh, CCB làm kinh tế giỏi và đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, địa phương, tích cực tham gia giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn về cả tinh thần lẫn vật chất như CCB Nguyễn Tiến Chức – GĐ công ty Đồng Tiến – Thanh Liêm; thương binh Huỳnh Đức Bửu; thương binh Vũ Nguyên Hồng... Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội doanh nghiệp thương binh, CCB – người khuyết tật tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 20 cơ sở hội và các hội viên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Hội cũng đã xây dựng 2 đề án cấp huyện và thành phố về khởi nghiệp trung hạn và dài hạn; kết nạp 2 hội viên mới vào hội...

hiep hoi thuong binh 5.jpg

6 tháng cuối năm 2018, Hội doanh nghiệp thương binh, CCB – người khuyết tật tỉnh tiếp tục mở rộng khởi nghiệp, tái khởi nghiệp để phát triển thêm nhiều doanh nghiệp mới; nhân rộng các tấm gương điển hình, tiên tiến trong Hội; tăng cường tuyên truyền, kết nạp hội viên mới, tích cực tham gia xây dựng tổ chức hội ngày càng trong sạch vững mạnh.../.​