Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lực lượng vũ trang Thành phố Phủ Lý : Quan tâm chăm lo tới các công dân trong khu cách ly y tế

Tin tức - Sự kiện  
Lực lượng vũ trang Thành phố Phủ Lý : Quan tâm chăm lo tới các công dân trong khu cách ly y tế

Từ 21h ngày 29/4 đến hết ngày 2/5 khu vực cách ly Trường CĐ Y tế đã tiếp nhận 346 công dân diện F1, trong đó có 2 công dân của thành phố Phủ Lý, 2 công dân của huyện Duy Tiên và 342 công dân của huyện Lý Nhân. Cảm xúc của mỗi người khi lần đầu đặt chân tới các khu cách ly rất lo lắng, bất an và căng thẳng vì phải tạm xa gia đình tới một môi trường mới. Tuy nhiên, sau thời gian cách ly  vài ngày với điều kiện ăn ở được bảo đảm, có thể xem tivi, truy cập internet, rèn luyện thể dục thể thao …nên hầu hết các công dân cách ly đều cảm thấy thoải mái, không quá tù túng như họ từng nghĩ.  Chị Trần Thị Lai ( giáo viên trường THCS Bắc Lý- Lý Nhân ) và Ông Trần Hùng Thái ( Thôn Hội Động – xã Đức Lý- huyện Lý Nhân) đã chia sẻ rằng : “ Những ngày đầu mới vào đây tâm lý chúng tôi rất hoang mang, nhưng ở đây rồi chúng tôi mới thấy đi cách ly là biện pháp an toàn cho bản thân và xã hội trong lúc dịch bệnh bùng phát. Ở đây dẫu có thiếu thốn hơn so với ở nhà nhưng hàng ngày chúng tôi vẫn được liên lạc điện thoại với người thân để mọi người yên tâm. Chúng tôi rất biết ơn Đảng, nhà nước đã quan tâm chăm lo cho chúng tôi, cám ơn các cán bộ chiến sỹ  Ban chỉ huy quân sự Thành phố phục vụ các công dân cách ly rất chu đáo.. "

Ngay từ sáng ngày 29/4 khi xuất hiện ca dương tính SARS -CoV2  đầu tiên tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, 100% cán bộ chiến sỹ Ban CHQS Thành phố đã được giao nhiệm vụ sẵn sàng tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh tại khu vực cách ly công dân tại trường Cao Đẳng y tế Hà Nam. Với tổng số 22 cán bộ BCHQS TP và lực lượng Công an, y tế đã thực hiện bảo vệ 4 vòng gác khu vực cách ly. Bộ phận hậu cần của BCHQS TP đảm bảo ngày 3 bữa ăn với tiêu chuẩn 1 ngày 80.000 đ/ 1 công dân, đối với những cụ già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ được đảm bảo bữa ăn theo khẩu vị đăng ký. 100% công dân đã được lấy mẫu xét nghiệm, được đo thân nhiệt hàng ngày và đảm bảo vệ sinh y tế theo quy định.

Theo Trung tá Nguyễn Ngọc Chung- Phó chỉ huy trưởng BCHQS thành phố Phủ Lý:  Sau khi tiếp nhận các công dân về trường CĐ y tế Hà Nam, lực lượng chống dịch đã chỉ đạo tổ y tế kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn, hướng dẫn công dân khai báo y tế theo quy định và sắp xếp nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt đảm bảo an toàn.  Tính đến 21h ngày 1/5 đã có 3 công dân tại khu cách ly trường Cao đẳng Y tế Hà Nam có kết quả dương tính đã được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhiệt đới TW đảm bảo an toàn.

Theo kế hoạch, trong thời gian cách ly tập trung 14 ngày, các công dân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2 hai lần theo quy định của Bộ Y tế. Các ngành chức năng của thành phố Phủ Lý đang tích cực cùng toàn tỉnh thực hiện tốt các biện pháp chống dịch, truy vết, khoang vùng để dập dịch. Quyết tâm không để dịch bệnh lây nhiễm chéo trong Khu cách ly và lây lan ra ngoài cộng đồng. Cho đến thời điểm này, các công dân đã an tâm về tư tưởng thực hiện tốt việc khai báo y tế và thời gian cách ly theo quy định./.​

Sau đây là một số hình ảnh:

KHONG XOA.00_06_36_23.Still197.jpg

KHONG XOA.00_06_43_22.Still196.jpg

KHONG XOA.00_06_35_15.Still194.jpg

KHONG XOA.00_06_43_05.Still193.jpg

KHONG XOA.00_03_30_20.Still190.jpg

KHONG XOA.00_03_37_21.Still189.jpg

KHONG XOA.00_03_46_16.Still188.jpg