Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phường Thanh Châu trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình người có công

Tin tức - Sự kiện  
Phường Thanh Châu trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình người có công
Sáng ngày 26/9/2023, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Thanh Châu trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở người có công cho gia đình bà Lê Thị Dần, tổ dân phố Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu.

Về dự có đồng chí Phạm Văn Quân – Uỷ viên BTV thành uỷ - Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo phòng Lao động, Thương binh và xã hội TP; các đồng chí trong Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể của phường; các ông bà là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố Bảo Lộc 1.

Sequence 02.00_02_10_01.Still154.jpg
Sequence 02.00_02_07_02.Still157.jpg

Bà Lê Thị Dần là người hoạt động kháng chiến, là gia đình có cóng với cách mạng, năm nay bà đã ngoài 80 tuổi, sức khoẻ gia yếu, ốm đau, bệnh tật. Chồng bà đã mất, hiện bà đang sống cùng với con trai, gia đình bà có hoàn cảnh khó khăn. Những năm qua, gia đình bà phải sống trong ngôi nhà cấp 4 đã bị xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ mất an toàn. Trước hoàn cảnh trên, thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố và với tinh thần tương thân, tương ái, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Thanh Châu đã kêu gọi nhân dân và các mạnh thường quân trên địa bàn cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ gia đình bà Dần xây dựng nhà ở. Sau 4 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà cấp 4 của gia đình bà Dần đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo tường cứng, mái cứng, nền cứng, tổng kinh phí xây dựng là khoảng trên 400 triệu đồng. Trong đó phường Thanh Châu hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá. Số tiền còn lại là do gia đình bà tích cóp và vay mượn để xây dựng.

Được biết những năm qua phường Thanh Châu cũng đã triển khai thực hiện tốt nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong việc chăm sóc, giúp đỡ cho các đối tượng, đưa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa" đi vào chiều sâu. Phường cũng đã hỗ trợ sửa chữa và xây dựng nhà ở mới cho nhiều hộ gia đình chính sách. Thời gian tới phường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác xã hội hoá để chia sẻ, giúp đỡ các gia đình chính sách còn khó khăn trên địa bàn.

Sequence 02.00_02_08_19.Still158.jpg
Sequence 02.00_02_05_10.Still159.jpg

Sequence 02.00_02_10_19.Still156.jpg

Tại buổi trao kinh phí hỗ trợ, đại diện UBND thành phố, đồng chí Phạm Văn Quân – Uỷ viên BTV thành uỷ - Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND UB MTTQ phường Thanh Châu cùng các ngành, đoàn thể, tổ dân phố đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở và tặng quà cho gia đình bà Lê Thị Dần. Đây là nguồn động viên to lớn để gia đình bà Dân với bớt khó khăn, yên tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống.

Gia đình bà Lê Thị Dần cũng đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động trước sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố, chính quyền địa phương đã giúp đỡ, hỗ trợ để gia đình bà được ở trong ngôi nhà an toàn. Và hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống./.​


Tin liên quan