Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sôi nổi “Ngày hội tòng quân” năm 2024 của TP Phủ Lý

Tin tức - Sự kiện  
Sôi nổi “Ngày hội tòng quân” năm 2024 của TP Phủ Lý
Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân mừng Đảng, mừng xuân thêm tuổi mới. Ngày 23/2 tại sân vận động TP Phủ Lý, UBND thành phố long trọng tổ chức “Ngày hội tòng quân” năm 2024 với chủ đề: “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, sôi nổi.

Để tưởng nhớ và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Phủ Lý đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và của các Anh hùng liệt sỹ. Trước khi diễn ra lễ khai mạc “Ngày hội tòng quân", đoàn các đồng chí lãnh đạo của Thành phố cùng các tân binh đã đến dâng hương, báo công tại Đền thờ các anh hùng Liệt sĩ tỉnh. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn các đồng chí lãnh đạo cùng các tân binh đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương Hà Nam đã chiến đấu và anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Nguyện chung sức, đồng lòng phát huy truyền thống cách mạng của cha anh, không ngừng nỗ lực, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, phát triển.

DUNG TIN.00_18_38_27.Still923.jpg
DUNG TIN.00_18_07_16.Still926.jpg

DUNG TIN.00_18_09_29.Still933.jpg

DUNG TIN.00_17_45_00.Still927.jpg

DUNG TIN.00_18_07_23.Still935.jpg

Tại Đền thờ các anh hùng Liệt sĩ tỉnh đoàn các đồng chí lãnh đạo cùng các tân binh đã trồng cây lưu niệm.

DUNG TIN.00_17_57_15.Still930.jpg

DUNG TIN.00_17_49_10.Still931.jpg

Về dự “Ngày hội tòng quân" đại biểu tỉnh có Đại tá Đặng Văn Hoà – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo phòng chuyên môn Bộ CHQS tỉnh.

Đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Uỷ viên BTV tỉnh uỷ - Bí thư thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đỗ Hoàng Hải – Tỉnh uỷ viên – Phó Bí thư thành uỷ - Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể của thành phố; các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ - HĐND- UBND, trưởng các ngành, đoàn thể của 21 phường xã cùng đông đảo nhân dân, người thân và 230 tân binh.

Trải qua các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, lớp lớp thanh niên, những người con ưu tú của thành phố Phủ Lý đã xung phong lên đường nhập ngũ cùng với quân và dân cả nước chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, thống nhất đất nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Nhiều người con ưu tú của quê hương Phủ Lý đã anh dũng hy sinh, có người để lại một phần thân thể của mình trên chiến trường; nhiều đồng chí đã trở thành sĩ quan cao cấp trong Quân đội nhân dân Việt Nam; nhiều đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Quân đội trở về quê hương với cuộc sống đời thường là những công dân giỏi, gương mẫu. Dù ở đâu, làm công việc gì, trên cương vị nào các đồng chí luôn phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ", bộ đội của nhân dân, vì nhân dân phục vụ, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, là chỗ dựa tin cậy của cấp uỷ, chính quyền địa phương, là tấm gương sáng để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.

Kế thừa truyền thống của lực lượng vũ trang Thành phố, năm 2024 Thành phố có 230 thanh niên lên đường nhập ngũ (trong đó 189 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự, 41 thanh niên tham gia nghĩa vụ CAND) sẽ tiếp bước thế hệ cha anh lên đường nhập ngũ vào các đơn vị: Binh chủng đặc công; Lữ đoàn 144, Lữ đoàn 87 Bộ tổng tham mưu; Lữ đoàn 513, 214, 603 Quân khu 3; Trung đoàn 141/Sư đoàn 312/Quân đoàn 12; Bộ CHQS tỉnh Hà Nam và Công an tỉnh Hà Nam. Đây là trường học lớn, là môi trường thuận lợi để các thanh niên của thành phố được học tập, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần xây dựng quê hương Phủ Lý ngày càng giàu, mạnh.

DUNG TIN.00_13_12_09.Still907.jpg

DUNG TIN.00_17_50_06.Still939.jpg

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội tòng quân, đồng chí Đỗ Hoàng Hải – Tỉnh uỷ viên – Phó Bí thư thành uỷ - Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Chương trình Ngày hội tòng quân là hoạt động ý nghĩa, nhằm động viên và biểu dương tinh thần xung phong, hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự của đoàn viên thanh niên tiêu biểu. Đặc biệt là sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Thành phố, các cấp, các ngành dành cho các đồng chí tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Đồng thời cũng là diễn đàn để các tân binh được giao lưu, học học sẵn sàng hành trang, tâm lý lên đường bảo vệ Tổ quốc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng rằng, 230 tân binh, những người con ưu tú của quê hương Phủ Lý Anh hùng đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công dân của mình, tiếp tục phát huy truyền thống của ông cha, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước". Tiếp tục giữ vững và khẳng định được tính tiền phong, gương mẫu, coi đây vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với quê hương, đất nước, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, để không phụ lại lòng tin, sự yêu mến của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, nhân dân và người thân nơi quê nhà…

Phát huy truyền thống của cha ông và thực hiện lời dạy của Bác Hồ  “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước", các thế hệ thanh niên TP Phủ Lý hôm nay tiếp tục hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, nhân dân ta đang phấn khởi sống trong hòa bình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Tuy nhiên các thế lực thù địch vẫn đang dùng mọi thủ đoạn để chống phá cách mạng nước ta; thiên tai, bão, lụt diễn biến khó lường, v.v... Trước tình hình đó, Tổ quốc và nhân dân đang rất cần đến sức trẻ. Tuổi trẻ TP Phủ Lý hôm nay sẽ phát huy truyền thống của quê hương Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng"; dù ở trên cương vị nào, lĩnh vực nào, thế hệ thanh niên TP đã nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước đi đến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh". Đó chính là tình cảm, là món quà quý giá mà tuổi trẻ hôm nay giành cho gia đình, cho quê hương.

DUNG TIN.00_16_23_00.Still917.jpg
DUNG TIN.00_16_56_17.Still918.jpg

Thay mặt cho 230 tân binh, những người con ưu tú của quê hương Phủ Lý Anh hùng đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công dân của mình, tân binh Nguyễn Hữu Quân – xã Tiên Tân hứa: Sẽ luôn quyết tâm phấn đấu, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tích cực, chủ động học tập, rèn luyện. Chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội nhân dân, công an nhân dân và các quy định của đơn vị. Sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân thành phố.

DUNG TIN.00_17_57_18.Still938.jpg

DUNG TIN.00_17_45_10.Still940.jpg

Với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Phủ Lý tòng quân bảo vệ Tổ quốc phấn đấu xứng danh Bộ đội cụ Hồ", ngày hội tòng quân còn được tổ chức trang trọng, vui tươi, với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: thi cắm trại, tổ chức các trò chơi dân gian, đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ với những điệu nhảy, bài hát về tình yêu, về mùa xuân, tuổi trẻ, về người lính và các ca khúc cách mạng hào hùng nhằm động viên tinh thần thanh niên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt là chương trình giao lưu, toạ đàm giữa tân binh với các đồng chí Lão thành cách mạng; các đồng chí lãnh đạo thành phố; Anh hùng LLVT nhân dân; các thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương làm kinh tế giỏi; đại diện lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp... đã giúp cho các tân binh được giao lưu, học hỏi, được chia sẻ về những kỷ niệm đẹp, những kinh nghiệm sống, học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội; cũng như niềm phấn khởi, tự hào của thanh niên khi trở thành người lính Cụ Hồ. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

DUNG TIN.00_14_07_05.Still909.jpg
DUNG TIN.00_15_58_04.Still913.jpg

DUNG TIN.00_07_43_07.Still903.jpg

DUNG TIN.00_08_01_22.Still904.jpg

Trong không khí sôi nổi, tươi vui của Ngày hội tòng quân, những bạn trẻ trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã không giấu được niềm tự hào vì được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính. Ai cũng bày tỏ tâm tư, ý chí cố gắng rèn luyện để trở thành quân nhân tốt, xứng danh với bộ đội Cụ Hồ, với truyền thống quê hương anh hùng, quyết tâm tiếp bước cha anh bảo vệ quê hương, đất nước.

DUNG TIN.00_16_26_27.Still915.jpg

DUNG TIN.00_18_02_29.Still943.jpg

Nhân dịp này, đại diện các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ - HĐND – UBND thành phố đã tặng quà cho các phường, xã và trao giải cho các Trại đẹp và các đội kéo co xuất sắc nhất.

Ngày hội tòng quân đã diễn ra thành công tốt đẹp, không chỉ tuyên truyền, giáo dục cho tuổi trẻ thành phố về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Mà còn tạo khí thế vui tươi phấn khởi, là động lực động viên những thanh niên đang sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sự thành công của Ngày hội tòng quân và với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng rằng buổi lễ giao nhận quân vào ngày 25/2/2024 (tức ngày 16 tháng giêng xuân Giáp Thìn) sẽ thực sự là ngày hội lớn của thanh niên, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.​