Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sôi nổi ngày Thanh niên cùng hành động Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên địa bàn Thành phố Phủ Lý

Tin tức - Sự kiện  
Sôi nổi ngày Thanh niên cùng hành động Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên địa bàn Thành phố Phủ Lý

*** Tại trường THPT Chuyên Biên Hòa, chiều ngày 25/3, đồng chí Nguyễn Đức Toàn – UV BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND Thành phố đã chủ trì buổi thảo luận cùng 107 đoàn viên ưu tú- là học viên của lớp nhận thức về Đảng khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 do Trung tâm chính trị Thành phố phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy và các Ban xây dựng Đảng Thành ủy tổ chức.

3.jpg

2.jpg

Qua đánh giá trong những năm qua, công tác phát triển Đảng nói chung và phát triển Đảng trong Đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên nói riêng luôn được Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố và Ban thường vụ Thành ủy Phủ Lý quan tâm chỉ đạo. Hàng năm kết nạp từ 5-10 thanh niên ưu tú là học sinh, sinh viên các trường THPT và dạy nghề trên địa bàn Thành phố. Những diễn đàn để tuổi trẻ Thành phố được trao đổi, chia sẻ luôn được các cấp lãnh đạo từ Thành phố tới các phường xã và cơ quan, đơn vị quan tâm, lắng nghe và giải đáp thỏa đáng.

1.jpg
5.jpg

Thay mặt Thành ủy- HĐND-UBND Thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Toàn – UV BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND Thành phố đã chúc mừng những nỗ lực mà các đoàn viên ưu tú của lớp nhận thức đảng đạt được trong thời gian vừa qua, những thành tích của các em chính là niềm tự hào của gia đình và xã hội. Hơn mười câu hỏi của các em về các nội dung : Những điều cần lưu ý khi khai lý lịch kết nạp Đảng ? Quyền lợi và trách nhiệm của học sinh, sinh viên khi được sớm kết nạp vào hàng ngũ của Đảng?  Nếu làm công chức trong các cơ quan nhà nước thì yêu cầu là Đảng viên có phải là điều kiện bắt buộc không ? Là học sinh, sinh viên, tương lai là những đảng viên trẻ các em cần làm gì khi lên án những hành động tham nhũng, tiêu cực? Hiệu lực của giấy chứng nhận hoàn thành lớp nhận thức đảng trong thời gian bao lâu ? Người theo đạo công giáo có được kết nạp Đảng không ? Những hình thức kỷ luật như thế nào khi đảng viên vi phạm…. đã được đồng chí Bí thư thành ủy và các đồng chí trong các ban xây dựng đảng của Thành ủy trả lời thỏa đáng. Qua đó giúp các em thêm hiểu biết về các quy định của đảng, từ đó có thêm động lực và quyết tâm phấn đấu hơn nữa để sớm trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, là những công dân có ích cho quê hương, đất nước./.

 *** Tối ngày 25/3/2023, tại Phố đi bộ đường Biên Hoà, Thành đoàn Phủ Lý long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật “Khoảnh khắc tháng Ba" chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" (26/3/1931-26/3/2023). Về dự có đồng chí Phó Bí Thư tỉnh đoàn Hà Nam; đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Uỷ viên BTV tỉnh uỷ - Bí thư thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Phúc Thảo – Phó Bí thư thường trực Thành uỷ; đồng chí Phạm Văn Quân – Uỷ viên BTV thành uỷ - Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của thành phố cùng đông đảo nhân dân đến tham dự.

Dzung.00_01_02_04.Still601.jpg

Dzung.00_00_56_15.Still602.jpg

Dzung.00_01_05_13.Still623.jpg

         Mở đầu chương trình nghệ thuật đồng chí Bùi Thị Hồng Minh – Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn – Bí thư Thành đoàn Phủ Lý đã ôn lại truyền thống của Đoàn trong suốt 92 năm xây dựng và trưởng thành. Phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, những năm qua Đoàn Thanh niên từ Thành phố tới cơ sở đã triển khai đồng bộ các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên do Đoàn cấp trên phát động, từ đó đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, xung kích trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tình nguyện vì cộng đồng, tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc mang lại lợi ích thiết thực cho bản thân Đoàn viên thanh niên, gia đình và cộng đồng, tạo được dấu ấn tốt trong đời sống xã hội; từ những phong trào đó đã xuất hiện những tấm gương thanh niên là những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, được các cấp, các ngành tôn vinh, khen thưởng. 

Dzung.00_01_13_04.Still609.jpg

Dzung.00_01_01_01.Still620.jpg

Dzung.00_01_19_23.Still617.jpg

Với truyền thống vẻ vang và trách nhiệm của mình, Tổ chức Đoàn từ Thành phố tới cơ sở sẽ tiếp tục đề ra các mục tiêu giải pháp rõ ràng. Mỗi cán bộ, ĐVTN Thành phố cần phải phấn đấu rèn luyện hết mình trong học tập và công tác, tiên phong trong chuyển đổi số, tích cực xung kích, tình nguyện trong phát triển kinh tế xã hội; tạo ra bước chuyển biến mới, mạnh mẽ hơn nữa, với khí thế mới, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, xây dựng Thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Dzung.00_01_05_17.Still607.jpg
Dzung.00_01_01_13.Still605.jpg

Dzung.00_01_11_08.Still619.jpg

Dzung.00_01_09_13.Still618.jpg

          Ngay sau khi ôn lại truyền thống của Đoàn, chương trình nghệ thuật do Đội tuyên truyền ca khúc Cách mạng thành phố, các đoàn viên, thanh niên và các em thiếu niên nhi đồng biểu diễn đã diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc, hấp dẫn, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi sức trẻ của thanh niêm… Đặc sắc nhất là chương trình trình diễn nghệ thuật do các em học sinh trên địa bàn Thành phố biểu diễn với các bộ trang phục được thiết kế độc đáo và sáng tạo, từ những vật liệu bình thường như túi nilon, giấy báo, vải thải, đĩa CD, đã được các em học sinh khéo léo thiết kế thành những tác phẩm nghệ thuật thời trang đẹp mắt, mang đến nhiều bài học bổ ích về việc bảo vệ môi trường…. Chương trình đã nhận được sự tán thưởng và tạo ấn tượng rất lớn từ các đại biểu và nhân dân đến tham dự./.

*** Trong khuôn khổ Ngày Thanh niên hành động năm 2023, các đoàn viên thanh niên phường Lê Hồng Phong đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Kết nạp 50 đoàn viên mới, tổng số đoàn viên của Đoàn phường lên hơn 200 đoàn viên. Thực hiện công trình số hoá di tích địa chỉ đỏ Đình Phú Viên, tổ 7. Khánh thành công trình thanh niên sân bóng chuyền hơi tại NVH tổ 2 ( trị giá 5 triệu đồng do nguồn kinh phí xã hội hoá). Phối hợp với trường Cao đẳng nghề tư vấn hướng nghiệp cho hơn 100 học sinh lớp 9 trường THCS Lê Hồng Phong. Tham gia giải bóng đá thanh niên xã Thanh sơn tổ chức. Giao lưu bóng đá nữ các nhà trường trên địa bàn. Chỉnh trang tuyến đường hoa thanh niên với 50 đoàn viên tham gia, đăng tải 150 ý tưởng sáng tạo trên trag Ytuong.net. Tặng 2 xuất quà 2 quà trị giá 600 cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức hoạt động thiếu nhi vui khoẻ tiến bước lên đoàn. Đảm bảo 100 % các hoạt động  Đoàn do Thành đoàn giao cho./.

608_3745.00_00_14_00.Still249.bmp

608_3745.00_00_19_31.Still248.bmp

608_3745.00_00_17_15.Still254.bmp

7.jpg
8.jpg

11.jpg

*** Tại xã Liêm Tiết, ngày thanh niên hành động  năm nay đã được Đoàn TNCS HCM xã tổ chức nhiều hoạt động như: Kết nạp 15 đoàn viên mới ( nâng tổng số đoàn viên của xã lên 145 ĐVTN) ; Ra mắt công trình “ Điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi" tại nhà văn hóa thôn Lương Tràng với tổng kinh phí gần 10 triệu đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa ; Hỗ trợ trên 200 người dân cài đặt ứng dụng VNEID, với tổng số đã hỗ trợ từ tháng 2/2023 đến nay là 700 người ; Ra quân dọn vệ sinh môi trường tuyến đường hoa thanh niên; Tặng quà cho 2 em có hoàn cảnh khó khăn và trung tâm công tác xã hội Tỉnh với tổng trị giá hơn 5 triệu đồng….

quang.00_08_06_07.Still1012.jpg
quang.00_14_43_16.Still1019.jpg

quang.00_02_41_07.Still1003.jpg

quang.00_21_15_01.Still1025.jpg

*** Cũng trong ngày Thanh niên cùng hành động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được diễn ra đồng loạt tại  21 phường xã và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn toàn Thành phố: tập trung vào các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số như số hóa thông tin các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; các chương trình, diễn đàn công nghệ số trong thanh thiếu nhi… Cùng với đó là rất nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa nhằm góp phần xây dựng nông thông mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân…Để ngày thanh niên cùng hành động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) đạt được kết quả tốt đẹp và tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ,  Thành đoàn Phủ Lý đã đề nghị các cấp bộ Đoàn toàn Thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình để thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực tham gia. Các hoạt động tổ chức  mang tính hành động cao cao, đúng trọng tâm, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ tạo được điểm nhấn, dấu ấn mạnh mẽ trong đoàn viên thanh niên và toàn xã hội. Trong đó chú trọng triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2023 “Năm thanh niên Hà Nam xung kích chuyển đổi số"; tích cực tổ chức các hoạt động đồng loạt; xây dựng, nhân rộng các mô hình, các công trình, phần việc thanh niên phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị./.​


Tin liên quan