Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Phủ Lý nhiều tuyến đường cây xanh và hoa được trồng mới làm đổi thay diện mạo đô thị

Tin tức - Sự kiện  
Thành phố Phủ Lý nhiều tuyến đường cây xanh và hoa được trồng mới làm đổi thay diện mạo đô thị
Thực hiện dự án chỉnh trang đô thị, đặc biệt là các dự án trồng cây xanh trên 1 số tuyến đường, từ 2 năm trở lại đây UBND Thành phố Phủ Lý đã thực hiện việc triển khai trồng 1 số giống cây xanh tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đường Điện Biên Phủ và đường 42m – đường Lê Duẩn, hiện các cây xanh này đã phát triển tốt, ra hoa đẹp đúng thời điểm chào mừng các sự kiện lớn của địa phương.

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp có chiều dài 2,4 km được chỉ đạo trồng 540 cây hoa ban trắng và đỏ, cự ly 10-20m 1 cây được lấy giống từ TP Sơn La. Hiện nay hoa ban đang nở rộ đúng dịp chào mừng đại hội Đảng các cấp, hoa có mùi thơm, khá bền và tạo cảnh quan sinh động, đẹp và hấp dẫn cho cả 2 tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Điện Biên Phủ.

Ngoài tuyến đường trên, dự án trồng cây muồng hoa đỏ tại 3km đường 42m – đường Lê Duẩn đã được thực hiện và chăm sóc khá tốt, cây phát triển tốt, hoa nở đẹp, tạo cảnh quan và kiến trúc cây xanh đẹp cho đô thị Phủ Lý.

Theo kế hoạch, UBND Thành phố chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị thành phố, phòng Tài chính Kế hoạch, phòng Kinh tế và Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hà Nam trồng và chăm sóc 4,5km tại đường 68m, trồng toàn bộ cây phượng vĩ hoa đỏ và các cây bụi thấp tỉa tán để tạo cảnh quan đẹp cho Thành phố. Với nhiều chủng loại cây, lớp cây đang dần tạo cho đường phố Phủ Lý mang nhiều màu sắc khác nhau…Các dự án trồng cây xanh, đang làm thay đổi đáng kể bộ mặt đô thị, nông thôn và điều đáng quan tâm là thay đổi ý thức của nhiều tầng lớp nhân dân trên địa bàn.Việc lựa chọn đơn vị thực hiện được cân nhắc, quá trình thực hiện đã chú trọng theo dõi phản ứng của dư luận, nhân dân và các chuyên gia trong việc lựa chọn chủng loại cây, thời điểm trồng.

Qua đánh giá, hiệu quả từ dự án cây xanh, không chỉ tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp mà còn huy động được nhiều nguồn lực từ các doanh nghiệp, cá nhân, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành, từng người dân trong xây dựng đô thị, bảo vệ môi trường sống, góp phần làm xanh, sạch, đẹp thêm cho Thành phố Phủ Lý trong mắt người dân trong và ngoài tỉnh, đáp ứng môi trường sống ngày càng xanh sạch đẹp của đô thị trong thời gian tới./.

Sau đây là một số hình ảnh:

hoa ban 2.bmp

hoa ban 2.bmp

hoa ban 2.bmp

hoa ban 2.bmp

hoa ban 2.bmp