Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Phủ Lý tổ chức Hội nghị Công bố quyết định thành lập Hội đồng bồi thường GPMB.

Tin tức - Sự kiện  
Thành phố Phủ Lý tổ chức Hội nghị Công bố quyết định thành lập Hội đồng bồi thường GPMB.
Chiều ngày 31/7/2020, Thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, tổ công tác giúp việc HĐBT, GPMB và triển khai kế hoạch thực hiện công tác GPMB các dự án: Công trình xây dựng hồ điều hòa Lam Hạ 1 thuộc dự án phát triển các đô thị vừa tại Việt Nam – Tiểu dự án thành phố Phủ Lý; Cải tạo nâng cấp và mở rộng một số tuyến ngõ thuộc tổ dân phố Bảo Lộc 1; Cải tạo nâng cấp và mở rộng một số tuyến ngõ thuộc tổ dân phố Bảo Lộc 2; Đầu tư xây dựng nền đường và hệ thống thoát nước khu vực đoạn tuyến từ đường Lê Duẩn đến QL1A.

Snapshot[12].BMP

Dự hội nghị có đ/c Trương Quốc Bảo – Phó Chủ tịch UBND thành phố, các đ/c là thành viên hội động bồi thường GPMB, tổ giám sát; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của thành phố có liên quan; lãnh đạo UBND, các ông bà là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, đại diện các hộ dân có đất bị thu hồi bởi các dự án thuộc phường Lam Hạ, phường Quang Trung và phường Thanh Châu.

Dự án công trình xây dựng hồ điều hòa Lam Hạ 1 thuộc dự án phát triển các đô thị vừa tại Việt Nam – Tiểu dự án thành phố Phủ Lý có tổng diện tích đất thu hồi là 82.964m2, dự án bị ảnh hưởng vào 2 địa bàn phường Lam Hạ và phường Quang Trung, trong đó diện tích đất của hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng là 4.574m2, đất do UBND phường quản lý sử dụng là 8.857m2. Số hộ bị ảnh hưởng bởi dự án là 06 hộ.Tiến độ thực hiện đối với đất nông nghiệp từ ngày 31/7/2020 đến tháng 17/3/2021 hoàn thành công tác GPMB.

Dự án cải tạo, nâng cấp và mở rộng một số tuyến ngõ thuộc tổ dân phố Bảo Lộc 1, Bảo Lộc 2 - phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý có tổng diện tích đất thu hồi là 5.922m2.

Tổng diện tích đất thuộc TDP Bảo Lộc 1 là 3.231m2. Trong đó: Đất của hộ gia đình là 1.435m2 . Đất do UBND xã quản lý và sử dụng là 1.796m2 . Số hộ bị ảnh hưởng 40 hộ.

Tổng diện tích đất thuộc TDP Bảo Lộc 2 là 2.691m2. Trong đó: Đất của hộ gia đình là 1.387m2 . Đất do UBND xã quản lý và sử dụng 1.304m2 . Số hộ bị ảnh hưởng 45 hộ .Tiến độ thực hiện đối với đất nông nghiệp từ ngày 3/8 đến tháng 19/10/2020 hoàn thành công tác GPMB.

Snapshot[6].BMP

Dự án Đầu tư xây dựng nền đường và hệ thống thoát nước khu vực đoạn tuyến từ đường Lê Duẩn đến QL1A với tổng mức đầu tư là 174 tỷ đồng, dự án có tổng diện tích đất thu hồi là 24.955m2. Trong đó diện tích đất của hộ gia đình cá nhân đang sử dụng là 12.817m2, diện tích đất do UBND phường Thanh Châu quản lý là 11.446m2. Tổng số hộ bị ảnh hưởng thu hồi đất 172 hộ. Tiến độ thực hiện từ ngày 14/7/2020 đến tháng 3/2021 hoàn thành công tác GPMB.

Tại hội nghị, sau khi công bố Quyết định thành lập Hội đồng bồi thường GPMB các dự án và phân công nhiệm vụ thực hiện công tác GPMB, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất ý kiến theo đúng nội dung và trình tự các bước thực hiện theo kế hoạch đề ra.

Snapshot[9].BMP

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đ/c Trương Quốc Bảo – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng bồi thường GPMB Thành phố đề nghị các ban, ngành từ thành phố đến các đơn vị trên địa bàn phường Lam Hạ, phường Quang Trung và phường Thanh Châu có liên quan đến dự án, căn cứ chức năng, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công. Sau hội nghị, thành phố sẽ tổ chức họp quân dân chính Đảng, tiến hành nhận bàn giao mốc tại thực địa. Công khai số liệu kiểm đếm đất đai tài sản, cây trồng tới các hộ bị ảnh hưởng bởi dự án, sau đó tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công./.​

Tin liên quan