Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Phủ Lý tổ chức Hội nghị Công bố quyết định thành lập Hội đồng bồi thường GPMB

Tin tức - Sự kiện  
Thành phố Phủ Lý tổ chức Hội nghị Công bố quyết định thành lập Hội đồng bồi thường GPMB
Ngày 11/8/2022, thành phố Phủ Lý tổ chức Hội nghị Công bố quyết định thành lập Hội đồng bồi thường, tổ công tác giúp việc và triển khai kế hoạch thực hiện công tác GPMB dự án Đầu tư xây dựng nút giao Phú Thứ và tuyến đường kết nối tại xã Tiên Hiệp. Đồng chí Nguyễn Trung Dũng- Phó Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch Hội đồng bồi thường GPMB thành phố chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí là thành viên tổ giám sát công tác GPMB thành phố; lãnh đạo các phòng ban liên quan của Thành phố, lãnh đạo Đảng ủy- UBND, UBMTTQ, cán bộ địa chính xã Tiên Hiệp; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Phú Thứ, Phú Ngòi và đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng.

quang.00_00_00_23.Still054.jpg

Dự án Đầu tư xây dựng nút giao Phú Thứ và tuyến đường kết nối tại xã Tiên Hiệp có chiều dài toàn tuyến khoảng 1,5km. Từ nút giao với đường 68m tại thôn Phú Ngòi đến nút giao với tuyến đường cao tốc thôn Phú Thứ xã Tiên Hiệp. Số hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án khoảng 20 hộ. Hiện có 2 khu vực đất nghĩa trang của 2 thôn: Phú Ngòi và Phú Thứ cần phải di dời.

quang.00_01_44_27.Still064 (1).jpg
quang.00_01_43_31.Still058.jpg

Tại hội nghị, sau khi công bố Quyết định thành lập Hội đồng bồi thường, tổ công tác giúp việc hội đồng bồi thường và triển khai kế hoạch thực hiện công tác GPMB dự án, các đại biểu đã đồng thuận, nhất trí cao việc thực hiện các dự án. Đồng thời đã đề nghị, Hội đồng bồi thường và chủ đầu tư khi thực hiện các dự án phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân, sớm xây dựng phương án bồi thường cho các hộ dân đảm bảo đáp ứng nhu cầu đời sống của nhân dân.

quang.00_01_12_32.Still055.jpg

Sau hội nghị, thành phố sẽ tổ chức phối hợp với UBND xã Tiên hiệp và các cơ sở thôn tiến hành họp dân để triển khai dự án, phổ biến phạm vi, quy mô dự án, phạm vi ảnh hưởng của các hộ dân. Sau đó sẽ tiến hành kiểm kê, kiểm đếm các ngôi mộ bị ảnh hưởng bởi dự án, xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB đối với các hộ dân bị ảnh hưởng. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền vận động người dân di chuyển mộ đến đến nghĩa trang mới và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để sớm thực hiện dự án theo kế hoạch./.​