Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Phủ Lý tổ chức họp Ban quản lý “Không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch trên địa bàn thành phố”

Tin tức - Sự kiện  
Thành phố Phủ Lý tổ chức họp Ban quản lý “Không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch trên địa bàn thành phố”

Tại hội nghị, lãnh đạo trung tâm văn hoá thể thao và du lịch đã báo cáo kết quả thực hiện thí điểm “không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch trên địa bàn thành phố" diễn ra vào tối ngày 14/5 tại các tuyến phố thuộc Đường Biên Hòa: đoạn từ ngã tư Biên Hòa – Nguyễn Văn Trỗi đến ngã tư Biên Hòa – Trường Chinh và Đường Châu Cầu: đoạn từ ngã ba Châu Cầu – Kim Đồng đến ngã ba Châu Cầu – Quy Lưu. Qua 6 phiên tổ chức “Không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch trên địa bàn thành phố" đã được đông đảo bà con nhân dân Thành phố đồng tình hưởng ứng. Với những chương trình nghệ thuật đặc sắc, nội dung phong phú đa dạng mang đậm nét văn hóa của người dân Việt Nam nhất là của Tỉnh Hà Nam đã được các du khách quốc tế và nhân dân đánh giá cao. Vấn đề Vệ sinh môi trường đã được chuyển biến rõ rệt, các hộ kinh doanh và người dân tham gia tuyến phố đã có ý thức đảm bảo vệ sinh môi trường. Công tác ANTT được tăng cường đảm bảo.Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức “không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch trên địa bàn thành phố". Các đại biểu cũng đã đề xuất với lãnh đạo UBND thành phố một số nội dung như: cần tăng công suất điện để phục vụ các tuyến phố; tăng hệ thống đèn trang trí, bổ sung thêm thùng đựng rác; vấn đề kinh doanh tự phát của các hộ dân, vấn đề trông giữ xe, vấn đề đảm bảo ANTT, ATGT trong không gian đi bộ….

TIN.00_00_03_00.Still347.jpg

Để đảm bảo việc tổ chức: “Không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch trên địa bàn thành phố" ở những phiên tiếp theo. Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Văn Quân ​- UVBTV Thành ủy- Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng ban tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân khi tham gia không gian đi bộ; đề nghị UBND phường Minh Khai và Lương Khánh Thiện và các tổ chức đoàn thể tham gia hỗ trợ thu gom rác đảm bảo mĩ quan của các tuyến phố; tăng cường các hoạt động, chương trình nghệ thuật chuyên đề để phục vụ người dân đảm bảo nội dung đa dạng, phong phú; khắc phục tình trạng kinh doanh tự phát …

TIN.00_00_28_11.Still351.jpg
TIN.00_00_10_12.Still348.jpg

“Không gian đi bộ gắn với phát triển thương mại, du lịch trên địa bàn thành phố"- là một địa điểm vui chơi cuối tuần của người dân và các du khách. Qua đó nhằm đa dạng hóa nhu cầu dịch vụ, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho người dân, tạo lập nét sinh hoạt văn hóa đô thị mới năng động, hiện đại. Đồng thời tạo điểm nhấn văn hóa, kích cầu du lịch cho khu vực trung tâm thành phố trên cơ sở phát triển các hoạt động kinh doanh dịch vụ, đáp ứng nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa cộng đồng, ẩm thực về đêm của du khách lưu trú tại Phủ Lý cũng như người dân Phủ Lý và nhân dân trong tỉnh. Đồng thời là cơ hội để Phủ Lý quảng bá các sản phẩm thương mại, du lịch; giới thiệu giá trị lịch sử, văn hóa, môi trường cảnh quan của thành phố.​