Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Phủ Lý tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022

Tin tức - Sự kiện  
Thành phố Phủ Lý tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày xuân mới, sáng ngày 16/2/2022, cùng với các địa phương trong toàn Tỉnh, thành phố Phủ Lý long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022.

      Về dự lễ giao nhận quân của thành phố Phủ Lý có đồng chí Trương Quốc Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh; đồng chí Trần Thị Ngân – Ủy viên BTV tỉnh ủy – Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí Bùi Văn Hoàng – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và một số Sở, ngành của tỉnh.  

tin.00_01_15_24.Still088.jpg

      Đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Uỷ viên BTV tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Phạm Chí Thống – Phó bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Trương Quốc Bảo – Tỉnh ủy viên – Phó bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thành phố. Đại diện các đơn vị nhận quân; các đồng chí là lãnh đạo chủ chốt các phường, xã trên địa bàn thành phố.

     Từ 7 giờ sáng, có mặt tại sân vận động thành phố Phủ Lý, nơi diễn ra buổi Lễ giao nhận quân năm 2022, chúng tôi nhận thấy trên gương mặt của các tân binh đều rạng ngời niềm vui, niềm phấn khởi, vì bắt đầu từ hôm nay các anh chính thức tạm biệt quê hương, gia đình, người thân, bè bạn để lên đường nhận nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ḥòa vào dòng người tấp nập, hối hả hội tụ về nơi diễn ra buổi lễ giao nhận quân là các chàng trai tân binh tuổi đời 18, đôi mươi gọn gàng, khỏe khoắn trong những bộ quân phục còn thơm mùi vải mới. Những ánh mắt thân thương, dịu dàng của người mẹ, người chị... tất cả trao chung một niềm tin, chung một ý chí, tâm niệm con em mình lên đường thực hiện nghĩa vụ một công dân theo tiếng gọi thiêng liêng của quê hương, đất nước...

tin.00_01_15_11.Still091.jpg 

     Đúng 8h, buổi lễ giao nhận quân năm 2022 của Thành phố chính thức được bắt đầu. Sau lễ chào cờ trang nghiêm, thay mặt cho Hội động NVQS Thành phố, Thượng tá Tạ Văn Thung – UVBTV thành uỷ -  Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố– phó chủ tịch Hội đồng NVQS Thành phố đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022.

tin.00_01_26_24.Still089.jpg

tin.00_01_13_22.Still094.jpg
tin.00_01_27_22.Still096.jpg

     Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Thành phố đã tổ chức triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, cơ quan quân sự Thành phố và các phường, xã đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước, các khâu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao. Đợt giao quân năm nay, Thành phố Phủ Lý đã lựa chọn được 221 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe lên đường làm nhiệm vụ (trong đó số thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự là 182 công dân; công dân tham gia nghĩa vụ CAND là 39 công dân ). Trong tổng số 221 tân binh thì có khoảng gần 20% số tân binh có trình độ Cao Đẳng, Đại học. Năm nay, các tân binh của Thành phố thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ được vào đóng quân tại các đơn vị: Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ Tổng Tham mưu; Trung đoàn 141/Sư đoàn 312/Quân đoàn 1; Lữ đoàn công binh 513/Quân khu 3; Bộ CHQS tỉnh. Đây là những đơn vị có bề dày truyền thống trong huấn luyện và chiến đấu. Là điều kiện môi trường tốt nhất để tân binh của thành phố rèn luyện phấn đấu và trưởng thành trong quân ngũ, góp phần tô đậm và làm rạng rỡ bản chất truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam.

     Tại lễ giao nhận quân, ngọn lửa truyền thống đã được đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Uỷ viên BTV tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố thắp lên và Tiếng trống mở hội giao quân giòn giã do đồng chí Trương Quốc Bảo – tỉnh ủy viên – phó bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố nổi trống, đã khiến cho không khí của ngày hội tòng quân thêm hăng hái, khẩn trương hơn. Phát biểu tại lễ giao nhận quân đồng chí Trương Quốc Bảo – tỉnh ủy viên – phó bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố đã căn dặn và giao nhiệm vụ cho các tân binh trước giờ lên đường làm nhiệm vụ. Đồng chí mong muốn mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ hãy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Phủ Lý anh hùng, sớm hòa nhập cuộc sống của người quân nhân cách mạng, tích cực học tập, rèn đức, luyện tài, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh.  Đồng thời cũng yêu cầu các địa phương làm tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh thêm vững tin, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu, gửi gắm của đảng bộ, quân và dân Thành phố Phủ Lý. 

tin.00_00_41_22.Still120.jpg

tin.00_01_33_06.Still093.jpg

     Trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên thành phố Phủ Lý luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các mặt trận, đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương Anh hùng, mỗi năm, hàng trăm thanh niên của TP đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Được rèn luyện trong môi trường quân đội, nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong và ngoài quân đội... góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và dân tỉnh nhà. Thành quả đó, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình, còn có sự quan tâm đầu tư chăm sóc chu đáo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân, mà đặc biệt là công tác đoàn phong trào thanh niên của địa phương hàng năm phát động giáo dục trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên đối với xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc.

tin.00_01_36_04.Still097.jpg

tin.00_00_09_03.Still112.jpg

     Đại diện cho hơn 200 tân binh lên đường nhập ngũ hôm nay, tân binh Nguyễn Việt Quang đã không giấu nổi niềm xúc động và tự hào cùng lời hứa quyết tâm không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng tin yêu, gửi gắm của đảng bộ, quân và dân Thành phố Phủ Lý.

tin.00_01_33_20.Still100.jpg

tin.00_01_14_16.Still098.jpg

tin.00_00_35_04.Still123.jpg

     Phát huy truyền thống của cha ông và thực hiện lời dạy của Bác Hồ  “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước", các thế hệ thanh niên thành phố Phủ Lý hôm nay tiếp tục hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, nhân dân ta đang phấn khởi sống trong hòa bình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Tuy nhiên các thế lực thù địch vẫn đang dùng mọi thủ đoạn để chống phá cách mạng nước ta; thiên tai, bão, lụt diễn biến khó lường, v.v... Trước tình hình đó, Tổ quốc và nhân dân đang rất cần đến sức trẻ của các bạn. Tuổi trẻ thành phố Phủ Lý hôm nay sẽ phát huy truyền thống của quê hương Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng"; dù ở trên cương vị nào, lĩnh vực nào, thế hệ thanh niên thành phố đã nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước đi đến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh". Đó chính là tình cảm, là món quà quý giá mà các bạn giành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà.

tin.00_00_09_11.Still130.jpg

tin.00_00_25_06.Still128.jpg
tin.00_00_35_02.Still132.jpg
tin.00_01_40_01.Still103.jpg

     Giờ phút chia tay đã đến, những cái ôm thật chặt, những lời dặn dò ân cần, âu yếm, những chiếc xe chở tân binh đã từ từ chuyển bánh. Hàng trăm cánh tay vẫy chào cùng những lời chúc tốt đẹp mong các anh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó, xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ.

     Lễ giao nhận quân năm nay được Thành phố tổ chức nhanh gọn, đảm bảo yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước khi diễn ra lễ giao nhận quân, 100% tân binh đều được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm PCR, các tân binh đều đạt sức khỏe tốt. Qua đó tạo tinh thần cho các tân binh ngay từ ngày đầu ra quân yên tâm thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng Bảo vệ Tổ quốc. Chúc các tân binh  lên đường nhập ngũ mạnh khoẻ và ngày càng trưởng thành trong môi trường Quân đội nhân dân Việt Nam./.