Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Phủ Lý tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020

Tin tức - Sự kiện  
Thành phố Phủ Lý tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2020 (tức ngày mồng 6/01 tết Canh Tý), Thành phố Phủ Lý tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020.

Dự lễ phát động có đ/c Nguyễn Xuân Đông – phó bí thư tỉnh ủy – chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Trần Đức Thuần –Trưởng ban Tuyên Giáo tỉnh ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của tỉnh. Lãnh đạo Thành phố có đồng chí Bùi Văn Hùng - UVBTV Tỉnh uỷ- Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Bùi Hồng Tiến - Phó Bí thư thường trực Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Anh Chức - Tỉnh ủy viên – phó Bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố; các đ/c trong BTV thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy viên BCH đảng bộ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của Thành phố, lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp, trường học và lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND các phường, xã cùng các em học sinh.

Những năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong truyền thống của dân tộc ta. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", hơn 60 năm qua, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và nhân dân Thành phố Phủ Lý đã tích cực hưởng ứng tham gia phong trào trồng cây nhân dân, cây phân tán và đã đạt được những kết quả có ý nghĩa to lớn, góp phần cải thiện môi trường, hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. 

Để tiếp tục phát huy và duy trì nét đẹp truyền thống của dân tộc, Xuân Canh Tý năm nay thành phố đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" đến tất cả các phường, xã, cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình trên địa bàn Thành phố. Trong đó, tập trung trồng các loại cây bóng mát; cây ăn quả; Các loại cây lấy gỗ... Theo Kế hoạch năm 2020, Thành phố phấn đấu trồng mới và trồng bổ sung 35.000 cây các loại tại các đơn vị phường, xã, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các khu dân cư trên địa bàn toàn thành phố.

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Xuân Đông – phó bí thư tỉnh ủy – chủ tịch UBND tỉnh đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2020, đồng chí nhấn mạnh: Trong điều kiện khí hậu biến đổi từng ngày, thành phố Phủ Lý đang trong giai đoạn phát triển đô thị, tỷ trọng Công nghiệp và dịch vụ thương mại tăng cao nên vấn đề môi trường – cây xanh là một trong những tiêu chí quan trọng cần được quan tâm thực hiện hiệu quả.  ​

Ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", đồng chí Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong và đ/c Bí thư thành đoàn Phủ Lý đã thay mặt cả các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên tham gia hưởng ứng Tết trồng cây tại các cơ quan, đơn vị trường học, bệnh viện, khu đô thị mới, khu công nghiệp, cụm công nghiệp....Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020, góp phần cải thiện môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho thành phố, xây dựng thành phố Phủ Lý ngày càng văn minh hiện đại../. 

Sau đây là một số hình ảnh:

lhp.bmp

lhp.bmp

lhp.bmp

lhp.bmp

lhp.bmp