Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tỉnh ủy Hà Nam trao tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố

Tin tức - Sự kiện  
Tỉnh ủy Hà Nam trao tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố
Chiều ngày 10/01/2020, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ – Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Về dự có các đ/c lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của tỉnh; đại diện lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Đ/c Bùi Văn Hùng - UVBTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; đc Phạm Chí Thống - phó chủ tịch HĐND TP; đ/c Lê Văn Dũng, UVBTV Thành ủy, phó chủ tịch UBND TP; trưởng một số phòng, ban, ngành của TP; đại diện các hộ gia đình được nhận quà.

Năm 2019, thành phố Phủ Lý đã huy động được nhiều nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án trong công tác giảm nghèo, hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo trên nhiều lĩnh vực như: vay vốn tín dụng ưu đãi, dạy nghề, khám chữa bệnh và hỗ trợ giáo dục cho người nghèo, xóa nhà tạm cùng một số dịch vụ xã hội khác với tổng kinh phí lên tới gần 11,4 tỉ đồng giúp các hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững. Đến hết năm 2019, toàn thành phố chỉ còn 904 hộ nghèo, tương ứng với 1,92%. Thành phố là địa phương có tỉ lệ hộ nghèo thấp nhất tỉnh.

Nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, với mong muốn mọi nhà, mọi người đều có Tết, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tặng 904 xuất quà cho các  hộ nghèo trong toàn thành phố với tổng số tiền là trên 400 triệu đồng. Ngay tại hội nghị, đã có 20 hộ nghèo đại diện cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố phấn khởi được trực tiếp nhận các suất quà Tết đầy ý nghĩa.

Phát biểu tại buổi tặng quà, đ/c Nguyễn Đức Hiếu, PCT UBMTTQ tỉnh đã gửi lời chúc Tết an lành đến gia đình các hộ nghèo của TP nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020. Đ/c cũng mong muốn Thành phố tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi tặng quà, đ/c Lê Văn Dũng -UVBTV thành ủy, phó chủ tịch UBND Thành phố đã bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo và các cơ quan, đơn vị của tỉnh, đồng thời hứa sẽ tổ chức phát quà Tết đến tận tay các đối tượng; tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với các hộ nghèo, hộ người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để tất cả có một cái Tết sum vầy, no đủ, hạnh phúc và đoàn kết. Thành phố sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân có tấm lòng từ thiện quyên góp vật chất nhiều hơn nữa, giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách cùng chung vui Tết ấm no, hạnh phúc.

Thông qua hoạt động này chính là nguồn động viên tinh thần, vật chất quý giá giúp người nghèo tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt đã thể hiện được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, các nhà hảo tâm trong toàn tỉnh đã giúp người nghèo trong thành phố có thêm động lực để đón Tết vui vẻ, đầm ấm hơn, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./. ​

Sau đây là một số hình ảnh:

tq3.BMP

tq3.BMP

tq3.BMP

tq3.BMP