Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tưng bừng Lễ hội đường phố Carnival Hà Nam 2022

Tin tức - Sự kiện  
Tưng bừng Lễ hội đường phố Carnival Hà Nam 2022
Tối 3/8, tại thành phố Phủ Lý, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Phủ Lý và Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ hội đường phố Carnival Hà Nam 2022.

Tới dự khai mạc Lễ hội có các đồng chí: Lê Thị Thuỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí là Ủy viên BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trương Quốc Bảo – tỉnh ủy viên – Phó Bí thư thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo Tập đoàn Sun Group...

Sequence 01.00_00_07_20.Still036.jpg

Sequence 01.00_00_14_00.Still042.jpg

Sequence 01.00_00_24_10.Still041.jpg

Sequence 01.00_00_16_02.Still039.jpg

Phát biểu khai mạc lễ hội, đồng chí Trương Quốc Bảo- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý cho biết: Thành phố Phủ Lý đang xây dựng một không gian văn hóa ẩm thực thông qua việc tổ chức Tuyến phố đi bộ vào tối thứ bảy hàng tuần trên 2 tuyến đường trung tâm của thành phố là đường Biên Hòa và đường Châu Cầu. Lễ hội đường phố Carnival Hà Nam là hoạt động lần đầu được chính quyền thành phố phối hợp tổ chức tại địa phương với mong muốn đẩy mạnh việc quảng bá các hoạt động văn hóa, thương mại, du lịch đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách khi về với Hà Nam, về với Phủ Lý. Hy vọng, đây sẽ là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động lễ hội, du lịch, văn hóa trong năm và các năm tiếp của Phủ Lý cũng như của tỉnh Hà Nam, tạo điểm đến ngày càng hấp dẫn khách du lịch, thúc đẩy các hoạt động văn hóa, thương mại, du lịch địa phương phát triển.

Sequence 01.00_00_09_11.Still055.jpg

Sequence 01.00_00_04_22.Still045.jpg

Lễ hội Carnival đường phố tại Hà Nam là một trong những sự kiện chính, được công chúng chờ đón, góp phần tạo nên nét đặc trưng của Carnival đường phố, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Các hoạt động trình diễn trên đường phố với sự đa dạng sắc màu văn hóa, cộng hưởng với sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách đã tạo nên không khí sôi động đã mang đến một không khí sôi động vui tươi cho những đêm hè rực rỡ trên đường phố đi bộ của thành phố Phủ Lý.

Lễ hội diễn ra trong khung giờ từ 20 giờ đến 21 giờ 30 ngày 3-4/8/2022 là hoạt động ý nghĩa  trong chuỗi các hoạt động lễ hội du lịch, văn hóa năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Lễ hội Carnival đường phố diễn ra với sự đan cài giữa yếu tố nghệ thuật dân gian, nghệ thuật đương đại, các hiệu ứng hiện đại về sân khấu, âm thanh, ánh sáng và 6 xe mô hình cùng 80 vũ công Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới như Uzbekistan, Ukraine, Brazil, Moldova, Colombia, Cuba, Argentina, Georgia... trong trang phục rực rỡ sắc màu đặc trưng của lễ hội đường phố với âm nhạc rộn rã đã diễu hành trên trục đường Biên Hòa – đoạn đường chính nằm trong trung tâm của thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Với chủ đề biểu tượng du lịch Việt Nam, các xe mô hình của đoàn Carnival mô phỏng những công trình biểu tượng du lịch của nhiều địa phương trên cả nước.Xuất phát từ UBND thành phố Phủ Lý, đoàn xe mô hình được dẫn đầu bởi xe mô hình Cầu Hôn – một kiệt tác nghệ thuật, một công trình biểu tượng hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn tại Phú Quốc. Tiếp đến là xe mô hình Cầu Koi – góc check-in ấn tượng khi tới Hạ Long. Theo sau là xe mô hình trống đồng biểu tượng cho Thanh Hóa. Tâm điểm của đoàn diễu hành là xe mô hình Hà Nam được thiết kế nhằm tôn vinh những nét đặc trưng du lịch của tỉnh gồm chùa Tam Chúc, cầu Châu Giang, chùa Ngọc, núi Đọi và sông Châu. Tiếp đó là xe mô hình đỉnh Fansipan với cột mốc 3.143m huyền thoại; xe mô hình Cầu Hôn - công trình biểu tượng mới tại Phú Quốc; xe mô hình Cầu Koi - điểm nhấn du lịch thành phố Hạ Long; xe mô hình Quảng trường Trống đồng biểu tượng cho Thanh Hóa và xe mang biểu tượng Cầu Vàng của du lịch Đà Nẵng ở điểm kết của đoàn diễu hành.

Sequence 01.00_00_21_15.Still056.jpg
Sequence 01.00_00_20_10.Still051.jpg

Sequence 01.00_00_25_21.Still064.jpg

Tại 2 điểm dừng là ngã tư đường Châu Cầu và Lê Công Thanh giao với đường Biên Hòa, các nhóm nghệ sĩ biểu diễn các tiết mục hấp dẫn như trượt patin, múa cờ, đi cà kheo, điệu nhảy Malambo với tiếng trống mang đậm chất cao bồi hoang dã từ Argentina... Những vũ điệu của âm thanh và ánh sáng đã làm hàng nghìn người dân Hà Nam và du khách đổ về thành phố Phủ Lý được sống trong những giây phút sôi động, hào hứng và tràn đầy phấn khích. Tại điểm dừng ngã tư Lê Công Thanh người dân và du khách còn thêm phần háo hức khi được giao lưu và chụp ảnh cùng các vũ công của đoàn diễu hành.

Sequence 01.00_00_32_23.Still057.jpg
Sequence 01.00_00_22_08.Still050.jpg

Sequence 01.00_00_30_02.Still049.jpg

Kết thúc màn biểu diễn, đoàn quay lại điểm xuất phát. Tối ngày 4/8, đoàn tiếp tục có màn diễu hành và biểu diễn phục vụ nhân dân và du khách thập phương đến với Hà Nam trong mùa hè này.

Các hoạt động trình diễn trên đường phố với sự đa dạng sắc màu văn hóa, cộng hưởng với sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách đã tạo nên không khí sôi động đã mang đến một không khí sôi động vui tươi cho những đêm hè rực rỡ trên đường phố đi bộ của thành phố Phủ Lý.

Lễ hội đường phố Carnival Hà Nam 2022 là một sản phẩm du lịch mới của Hà Nam. Từ lễ hội này hy vọng du lịch Hà Nam sẽ được tiếp thêm năng lượng để phát triển sôi động và bừng sáng với những tiềm năng và thế mạnh riêng có của mình. Lễ hội đường phố Carnival Hà Nam 2022 còn là dịp để kết nối người dân và du khách thông qua những nét văn hóa bản địa góp phần lan tỏa hình ảnh con người, mảnh đất Hà Nam giàu đẹp, thân thiện và mến khách.​/.