Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND thành phố Phủ Lý công bố Quyết định thành lập Hội đồng bồi thường GPMB

Tin tức - Sự kiện  
UBND thành phố Phủ Lý công bố Quyết định thành lập Hội đồng bồi thường GPMB
Chiều  ngày 14/9/2020, UBND thành phố Phủ Lý công bố Quyết định thành lập Hội đồng bồi thường GPMB các dự án:  Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Đinh Xá, TP. Phủ Lý; Dự án xử lý cấp bách sạt lở và nâng cấp tuyến đê bối Đinh Xá, thành phố Phủ Lý do ảnh hưởng của cơn bão số 3, đợt mưa lũ tháng 7/2018; Dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất vị trí 1 khu đô thị Nam Châu Giang, thành phố Phủ Lý.

Hội nghị do đ/c Nguyễn Trung Dũng – phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Về dự có các đ/c là thành viên hội đồng bồi thường GPMB;  tổ giám sát; tổ công tác giúp việc; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của thành phố có liên quan; lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính các phường, xã có liên quan; các ông bà là bí thư, tổ trưởng các khu dân cư, đại diện các hộ dân  bị ảnh hưởng bởi dự án; đại diện chủ đầu tư các dự án.

tin.00_00_02_20.Still427.bmp

tin.00_00_05_04.Still431.bmp

Đây là các dự án đã được UBND Tỉnh và UBND thành phố phê duyệt, trong đó Dự án: Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Đinh Xá, thành phố Phủ Lý do UBND thành phố làm chủ đầu tư, có tổng diện tích đất thuộc phạm vi dự án là trên 19.800m2, với  tổng mức đầu tư là trên 17,7 tỷ đồng. Dự án được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu về đất ở của nhân dân địa phương cũng như trong khu vực. Tạo nguồn vốn  đầu tư cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị thành phố, từng bước hoàn thiện hạ tầng đô thị theo quy hoạch.

tin.00_00_06_18.Still432.bmp

Dự án xử lý cấp bách sạt lở và nâng cấp tuyến đê bối Đinh Xá, thành phố Phủ Lý (do ảnh hưởng của cơn bão số 3, đợt mưa lũ tháng 7/2018) có chiều dài là trên 2.900 m2, tổng diện tích thu hồi là trên 31.300m2. Phạm vị ảnh hưởng bởi 2 xã là Đinh Xá và Liêm tuyền, trong đó địa bàn xã Đinh Xá là 30.976m2, xã Liêm tuyền là 394m2. Số hộ bị ảnh hưởng bởi dự án khoảng 140 hộ (trong đó xã Đinh Xá 139 hộ, xã Liêm tuyền 01 hộ). Dự án nhằm xử lý sạt lở, cải tạo , nâng cấp, gia cố, mở rộng đảm bảo ổn định đồng bộ tuyến đê. Đồng thời tạo điều kiện mở rộng mặt đê đảm bảo thuận lợi cho công tác kiểm tra, cứu hộ đê,  đường giao thông ven sông, góp phần nâng cao cơ sở hạ tầng nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng điều kiện phát triển của khu vực.

tin.00_00_14_20.Still434.bmp

tin.00_00_17_02.Still430.bmp

Dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất vị trí 1 khu đô thị Nam Châu Giang, thành phố Phủ Lý, có tổng diện tích khoảng trên 17.600m2, bao gồm các hạng mục như: san nền, đường giao thông, hệ thống cấp nước, hệ thống cấp điện. Có tổng mức đầu tư khoảng 14,9 tỷ đồng. Dự án nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về đất ở của nhân dân và phát triển thêm quỹ nhà ở của Thành phố. Tạo nguồn xây dựng hạ tầng kỹ thuật, phục vụ cho phát triển kinh tế. Đồng thời góp phần tạo dựng khu đô thị mới có hạ tầng đồng bộ, hiện đại, khớp nối với các hệ thống trong khu vực…

tin.00_00_05_24.Still436.bmp

Tại hội nghị, sau khi công bố Quyết định thành lập Hội đồng bồi thường GPMB các dự án và triển khai KH và phân công nhiệm vụ thực hiện công tác GPMB, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất ý kiến theo đúng nội dung và trình tự các bước theo Kế hoạch đã đề ra.

tin.00_00_08_24.Still437.bmp

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đ/c Nguyễn Trung Dũng – phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị các ban, ngành từ thành phố đến các đơn vị, phường xã có liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công; ngay sau hội nghị thành phố phối hợp với các phường xã liêm quan tổ chức họp dân, họp dân quân chính để kịp thời thông báo và tuyên truyền đến những hộ dân bị ảnh hưởng của dự án nghiêm túc chấp hành, giao mặt bằng đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Đối với các chủ đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với Tp và các đơn vị liên quan kịp thời chi trả tiền đền bù cho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ thi công; công trình được thi công phải đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất của nhân dân xung quanh…/.  ​


Tin liên quan