Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Phủ Lý tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023, khai trương vận hành ứng dụng phản ánh hiện trường PhuLy-S.

Tin tức - Sự kiện  
Thành phố Phủ Lý tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023, khai trương vận hành ứng dụng phản ánh hiện trường PhuLy-S.
Hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia, ngày 03/10, UBND thành phố Phủ Lý tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số thành phố Phủ Lý năm 2023, khai trương vận hành ứng dụng phản ánh hiện trường PhuLy-S.

Dự Ngày hội, đại biểu tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Cường – PGĐ Sở Thông tin truyền thông tỉnh. Đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Đức Toàn - UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Phúc Thảo - Phó bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí phạm Văn Quân - UVBTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, lãnh đạo UBND, cán bộ công chức văn hóa- xã hội, văn phòng thống kê các phường, xã; các đồng chí Bí thư Đoàn các xã phường và các đơn vị trực thuộc Thành đoàn; Các đồng chí Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Các đồng chí đại diện các doanh nghiệp: Công ty cổ phần MiSa, Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ kỹ thuật số Vibook Việt Nam, Ngân hàng ViettinBank chi nhánh Hà Nam, Viettel Hà Nam, VNPT Hà Nam. 

quang.00_03_49_17.Still539.jpg
quang.00_00_10_21.Still530.jpg

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội Chuyển đổi số, đồng chí Phạm Văn Quân- UVBTV đã nhấn mạnh: Chương trình Ngày hội Chuyển đổi số hướng tới mục tiêu hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ ký số từ xa để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, các dịch vụ công ích, dịch vụ dân sự khác có chấp nhận chữ ký số; sử dụng các nền tảng thương mại điện tử của Việt Nam, hình thành kỹ năng kinh doanh số, thúc đẩy công dân số, phát triển kinh tế số của từng cá nhân, hộ gia đình. Giúp người dân sử dụng công cụ để quản lý hiệu quả tài chính cá nhân, hình thành thói quen quản lý tài chính cá nhân, thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời tạo phong trào hưởng ứng, thi đua, lan tỏa việc ứng dụng các nền tảng công nghệ số nhằm nâng cao kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và công dân trên địa bàn Thành phố; góp phần xây dựng xã hội số, thúc đẩy giá trị kinh tế số trong tiến trình Chuyển đổi số nói chung của toàn Thành phố năm 2023 và các năm tiếp theo.

quang.00_03_21_22.Still542.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã nhấn nút khai trương ứng dụng phản ánh hiện trường PhuLy-S. Đây là một trong những phân hệ đặc biệt của Trung tâm điều hành đô thị thông minh của thành phố nhằm tạo cầu nối giữa chính quyền và người dân trong phản ánh các lĩnh vực quản lý nhà nước và qua đó tăng cường trách nhiệm của các cơ quan quản lý, cán bộ, công chức trong thực thi công vụ và đánh giá sự hài lòng của người dân đối với hoạt động của chính quyền từ thành phố đến cơ sở, thực hiện hiệu quả mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ".

quang.00_01_03_11.Still534.jpg
quang.00_03_20_22.Still544.jpg

Để triển khai có hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số trong hệ thống chính trị, trong bộ máy các cơ quan ban ngành từ thành phố tới cơ sở, trong các doanh nghiệp nhằm phục vụ tôt nhất cho công tác lãnh đạo, điều hành. Phát biểu bế mạc Ngày hội đồng chí Nguyễn Đức Toàn- UVBTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp, cán bộ, công chức và nhân dân làm tốt công tác truyền thông với nhiều hình thức đa dạng về Chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về mục đích, ý nghĩa của Chuyển đổi số, đặc biệt là chủ đề Chuyển đổi số năm 2023 của Quốc gia là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị". Mỗi cơ quan đơn vị, cá nhân xây dựng Kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện tốt việc chuyển đổi số. Làm tốt công tác xã hội hóa tạo nguồn kinh phí để phục vụ việc chuyển đổi số một cách hiệu quả với phương châm Chính quyền – Doanh nghiệp – Người dân cùng đồng hành trong chuyển đổi số. Xây dựng hệ thống hạ tầng đầy đủ hiện đại phục vụ tốt nhiệm vụ chuyển đổi số, nâng cao trình độ, nhận thức của cán bộ công chức trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Thực hiện tốt việc ký số trên môi trường điện tử, dùng chữ ký số của người dân, không dùng tiền mặt trong các giao dịch, nâng cao chất lượng các dịch vụ công trực tuyến từng bước nâng cao hiệu quả chất lượng trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Tiếp tục thực hiện tốt các mô hình của Đề án 06, khai thác hiệu quả APP phản ánh hiện trường PhuLy – S trên địa bàn Thành phố với phương châm phục vụ tốt nhất nhanh nhất hiệu quả nhất cho công tác điều hành và nhu cầu của người dân.

quang.00_03_24_08.Still545.jpg
quang.00_03_17_08.Still537.jpg

Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội các đại biểu đã được cán bộ chuyên môn của Công ty cổ phần MiSa, Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ kỹ thuật số Vibook Việt Nam, Ngân hàng ViettinBank chi nhánh Hà Nam, Viettel Hà Nam, VNPT Hà Nam hướng dẫn đăng ký cài đặt trải nghiệm ứng dụng Chữ ký số cá nhân từ xa và ứng dụng quản lý tài chính cá nhân số, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, chợ quê số, thanh toán không dùng tiền mặt… ​


Tin liên quan