Tin theo danh mục

Giới thiệu chung Di tích lịch sử, danh thắng
26/10/2016
Chia tay Lam Hạ đã gần nửa tháng, chúng tôi vẫn nhớ rõ rành những lời thơ trong bài thơ “Quê hương” của tác giả Giang Nam qua giọng đọc của bà Nguyễn Thị Vượng - người chị ruột của hai nữ dân quân Lam Hạ đã anh dũng hy sinh cách đây tròn nửa thế kỷ; lời rằng: “... Nay yêu quê hương vì trong từng nắm đất/ Có một phần xương thịt của em tôi”. Đúng như vậy, chính máu xương của 10 nữ dân quân Lam Hạ năm xưa, cùng các anh bộ đội, dân quân ngã xuống trên trận địa phòng không đã hòa vào lòng Đất Mẹ, để những chồi non của đời sau trỗi dậy, trưởng thành; để quê hương hôm nay không ngừng đổi thay và phát triển.
03/07/2015
65 năm, kể từ ngày vinh dự được Bác Hồ gửi thư khen ngợi, họ Lại (xã Phù Vân, Thành phố Phủ Lý) đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực để luôn xứng đáng với niềm tin của Bác, của Đảng và Nhà nước. Những thành tích trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, khuyến học, khuyến tài… dòng họ đạt được đã góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp…
17/07/2014
Thành phố Phủ Lý, nơi hội tụ của các con sông đã đi vào thi ca: Anh đưa em về thăm quê anh/thành phố bên sông rực nắng hồng/sông Châu hiền hiền hòa, sông Nhuệ yêu thương/Hà Nam ơi, sông Đáy anh hùng… Nhớ về thủa xưa con sông Châu nối liền sông Đáy – sông Hồng đã được vua Lý Công Uẩn chọn làm con đường dời đô từ Hoa Lư về thành Thăng Long. Ngay từ khi tái lập tỉnh dáng dấp đô thị của Phủ Lý đã được định hình dựa trên ý tưởng “Thành phố bên những dòng sông”.
16/07/2014
16/07/2014
14/07/2014
Nhắc đến tỉnh Hà Nam, mọi người thường nhớ Núi Đọi, Sông Châu một tỉnh chiêm trũng thuần nông, với những nét đặc trưng văn hóa vùng châu thổ sông Hồng. Từ năm 2008 trở lại đây, Hà Nam lại có thêm địa danh mới: Khu tâm linh Đền liệt sỹ tỉnh Hà Nam và Đền thờ 10 cô gái Lam Hạ anh hùng.
28/05/2014
Chùa Bầu tên chữ là Thiên Bảo Tự, toạ lạc tại đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Là nơi địa linh danh thắng, chốn linh thiêng lâu đời của vùng đất rộng lớn với diện tích 4000 m2.