Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Giới thiệu chung Lịch sử, truyền thống văn hóa  
01/10/2020
01/10/2020
05/12/2017
"8 cô gái giỏi" là danh hiệu mà bà con nhân dân xã Phù Vân (thành phố Phủ Lý) dành để khen tặng các nữ dân quân pháo phòng không năm xưa đã anh dũng, kiên cường, cùng bộ đội chiến đấu với không quân địch. Các nữ pháo thủ kiên trung trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã trở thành niềm tự hào của nhân dân nơi đây.
26/10/2016
Dải đất bom cày đạn xới bên dòng Châu Giang ngày nào giờ sum suê cây trái. Thời gian đã lùi xa nửa thế kỷ, song câu chuyện về sự can trường, quả cảm của 10 nữ liệt sĩ dân quân Lam Hạ vẫn ngày ngày dội về ký ức những người còn sống. Thẳm sâu đất nâu Lam Hạ vẫn ấm máu đào của những nữ chiến sĩ dân quân…
26/10/2016
Một gia đình có tới 5 người lớn, bé, trai, gái cùng lao vào trận đánh; có một cặp vợ chồng son trẻ hy sinh ngay trên mảnh đất quê mình cách nhau chưa tròn một năm… Đó là những nốt trầm hùng trong khúc tráng ca Lam Hạ…
17/12/2014
Không khí Tết đang lan tỏa khắp trong Nam, ngoài Bắc. Trong những ngày rạo rực niềm vui, chúng tôi có dịp về thăm làng Đầm, xã Liêm Tuyền huyện Thanh Liêm nay là xã Liêm Tuyền thành phố Phủ Lý- nơi có truyền thống làm bánh chưng hàng trăm năm nay.
04/09/2014
Kề bên dòng sông Nhuệ, trên đồng bãi làng hoa Phù Vân (ngoại thành thành phố Phủ Lý) có ngôi linh từ thờ Đức Cần Thiện Đại Vương - một danh tướng thời Hai Bà Trưng dựng cờ khởi nghĩa. Trải qua suốt chiều dài lịch sử hàng nghìn năm, ngôi linh từ ghi danh vị tướng đã hóa thành cùng với quê hương Phù Vân luôn là niềm tự hào của mỗi thế hệ người dân xứ đồng bãi này.
07/07/2014
Ngày 3/7/1954, cùng với cả tỉnh Hà Nam, thị xã trung tâm tỉnh lỵ Phủ Lý hoàn toàn giải phóng. Tròn 60 năm đã đi qua, từ đống tro tàn đổ nát chiến tranh, song hành cùng bao thăng biến đổi với nhiều tên gọi khác nhau, Thị xã Phủ Lý hôm qua, Thành phố Phủ Lý hôm nay đã không ngừng vươn dậy, tạo nên vóc dáng của một đô thị trẻ nơi ngã ba sông mang nhiều dấu tích lịch sử, văn hiến.