Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

TTHC CẤP HUYỆN Lĩnh vực Công thương  
Cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

 - Trình tự thực hiện:

+ Bước 1: Đại diện tổ chức, cá nhân đến nộp hồ sơ và phí thẩm định (kiểm tra) tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND các huyện, thành phố nơi thương nhân đặt cơ sở sản xuất;
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra thành phần của hồ sơ; nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định viết biên lai thu phí và phiếu tiếp nhận hồ sơ trong đó ghi rõ ngày hẹn trả kết quả.
+ Bước 2: Phòng Công thương huyện, phòng Kinh tế thành phố xem xét tính hợp lệ của hồ sơ:
Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ, trong thời gian 03 (ba) ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, phải có văn bản yêu cầu thương nhân bổ sung.
Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong thời hạn 7 (bẩy) ngày làm việc sẽ tổ chức kiểm tra, thẩm định, cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh và trả kết quả; trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
+ Bước 3: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần đại diện tổ chức, cá nhân đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xuất trình giấy hẹn, nộp lệ phí theo quy định của nhà nước và nhận kết quả.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả- UBND huyện, thành phố hoặc qua đường bưu điện.
- Hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ:  
+ Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh (theo mẫu);
+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng kinh doanh và Giấy chứng nhận mã số thuế;
+ Bản sao Giấy tiếp nhận công bố hợp quy; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
+ Liệt kê tên hàng hóa sản phẩm rượu kèm theo bản sao nhãn hàng hóa sản phẩm rượu mà tổ chức, cá nhân dự kiến sản xuất.
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
- Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ và hợp lệ. - Cơ quan thực hiện TTHC:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định:Phòng Công thương/phòng Kinh tế
b) Cơ quan trực tiếp thực hiện: Phòng Công thương/phòng Kinh tế.
- Đối tượng thực hiện TTHC: Tổ chức, cá nhân.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh (Phụ lục 10 - Thông tư số 60/2014/TT-BCT  ngày 20/12/2012 của Bộ Công Thương).
- Phí, lệ phí:
+ Phí thẩm định: 1.100.000đ/cơ sở/lần
+ Lệ phí: 200.000đ/giấy/lần;
- Kết quả thực hiện TTHC: Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh.
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:
+ Có đăng ký kinh doanh ngành, nghề sản xuất rượu thủ công;
+ Đảm bảo các điều kiện về bảo vệ môi trường, chất lượng, an toàn thực phẩm, nhãn hàng hoá sản phẩm rượu theo quy định của pháp luật hiện hành.
(Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ)
- Căn cứ pháp lý của TTHC:
+ Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu;
+ Thông tư số 60/2014/TT-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2014 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu;
+ Thông tư số 196/2014/TT-BTC ngày 18 tháng 12 năm 2014 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng phí thẩm định điều kiện hoạt động, lệ phí cấp giấy phép sản xuất rượu, thuốc lá.