Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công an thành phố Phủ Lý tăng cường tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường sắt cho giáo viên và học sinh các tr...

Xử phạt giao thông  
Công an thành phố Phủ Lý tăng cường tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường sắt cho giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

 Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới; Kế hoạch phối hợp số 42/KH- CATP-PGDĐT ngày 08/3/2023 giữa Công an thành phố Phủ Lý với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phủ Lý về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 – 2025.

 Ngày 22/4/2024 Công an thành phố Phủ Lý phối hợp với các trường học, tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, với sự tham gia của 75 giáo viên và 1.418 học sinh của 03 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

 1.png
( Công an phường Lê Hồng Phong tuyên truyền tại trường Tiểu học B Thanh Sơn.)

2.png (Công an phường Quang Trung tuyên truyền tại trường Tiểu học Quang Trung.)

3.png(

(Công an xã Trịnh xá tuyên truyền tại trường Tiểu học Trịnh Xá.)

 

4.png(Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi.)

       Tại buổi tuyên truyền, các Công an thành phố đã truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, đường sắt như: quy định về bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển, người nguồi trên xe mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện; quy định về chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; đủ 16 tuổi trở lên mới được phép điều khiển xe máy điện, xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 50Cm3; các quy định về dừng, đỗ xe… đồng thời đưa ra các tình huống giả định thường xuyên xảy ra hàng ngày mà các em học sinh thường xuyên tham gia giao thông mắc phải có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông từ đó các em học sinh chú ý  chủ động phòng tránh. Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh đã tham gia rất sôi nổi, hưởng ứng trả lời các câu hỏi của Công an thành phố đưa ra, quá đó giúp các em có thêm kiến thức các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT, tự bảo vệ mình khi tham gia giao thông.

       Công an thành phố Phủ Lý đề nghị phụ huynh học sinh thường xuyên quản lý, nhắc nhở con em mình chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, đường sắt, đặc biệt không giao phương tiện cho con em mình điều khiển tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi, góp phần giảm thiểu và hướng tới mục tiêu không có tai nạn giao thông liên quan đến học sinh.