Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn đại biểu Thành ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể của Thành phố Phủ Lý dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang quốc gia Đường 9 và Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị

Tin tức - Sự kiện  
Đoàn đại biểu Thành ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể của Thành phố Phủ Lý dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang quốc gia Đường 9 và Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Thành ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Thành phố đã tổ chức đoàn đại biểu đi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 và Khu di tích thành cổ Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Đức Toàn- UV BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP làm trưởng đoàn.

      Trong giây phút trang nghiêm, thành kính, thay mặt Đảng bộ, quân và dân Thành phố Phủ Lý- Tỉnh Hà Nam, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Thành phố đã kính cẩn dâng hương bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.  Đoàn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do thống nhất đất nước được an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.  Đoàn đại biểu cũng đến dâng hương tại Nhà bia ghi danh liệt sỹ quê hương Hà Nam.

z3499305253425_0c7764a3afac07dc7cc8509c14f62956.jpg

     Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn nằm trên địa bàn xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, nơi yên nghỉ của hơn 10.200 liệt sỹ thuộc các đơn vị bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích, thanh niên xung phong phục vụ chiến đấu trên các mặt trận thời kỳ chống Mỹ cứu nước của cả nước. Trong đó, có hàng nghìn phần mộ liệt sỹ là con em người Hà Nam đang an nghỉ tại đây.  Hơn 40 năm qua, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn đã được Đảng, Nhà nước, chính quyền các tỉnh, thành phố và nhân dân cả nước quan tâm chăm lo, thăm viếng. Đối với Thành phố Phủ Lý, việc dâng hương, dâng hoa vào dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn đã trở thành hoạt động thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đối với những người con thân yêu đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. 

zalo (1).jpg

z3499305249206_1e815ec2320cef7ffe66daf4d07a8b2e.jpg

z3499305271347_fe16cb0b4e15a4db94e60fff69b14fb2.jpg    ​

      Tiếp đó, đoàn công tác của Thành ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Thành phố đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9- nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn 10 nghìn anh hùng liệt sỹ và Khu Di tích lịch sử đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. Tại các nghĩa trang, Khu Di tích, đoàn đại biểu của Thành phố Phủ Lý  đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Phủ Lý nguyện sẽ đoàn kết một lòng, tiếp bước truyền thống của cha anh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển./.