Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Giao ban giữa Thường trực HĐND Thành phố với Thường trực HĐND các phường, xã quý III năm 2023.

Tin tức - Sự kiện  
Giao ban giữa Thường trực HĐND Thành phố với Thường trực HĐND các phường, xã quý III năm 2023.
Sáng ngày 25/9/2023, HĐND thành phố tổ chức Giao ban giữa Thường trực HĐND Thành phố với Thường trực HĐND các phường, xã quý  III năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Hữu Chương – Ủy viên BTV Thành ủy - Phó chủ tịch HĐND TP chủ trì hội nghị.

       Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Phúc Thảo- Phó Bí thư Thường trực thành phố; đồng chí Trương Quốc Bảo- Tỉnh ủy viên- Phó Bí thư thành uỷ - Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Thường trực HĐND, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; lãnh đạo các Ban HĐND, các đồng chí tổ trưởng, tổ phó các tổ đại biểu HĐND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các đồng chí là Chủ tịch, phó Chủ tịch HĐND các phường, xã…

Sequence 02.00_02_35_05.Still147.jpg
Sequence 02.00_02_48_12.Still143.jpg

       Theo báo cáo đánh giá: Từ tháng 4/2023 đến nay, công tác chỉ đạo điều hành của Thường trực HĐND thành phố và các phường, xã đã có sự đổi mới theo hướng tập trung, dứt điểm, gần dân, tăng cường nắm bắt thông tin, công khai, minh bạch trong chỉ đạo điều hành, tạo sự đồng thuận, phát huy hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước. Trong quý, thường trực HĐND hai cấp đã tập trung đôn đốc, giám sát các cấp, các ngành triển khai thực hiện tốt Nghị quyết các cấp về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. HĐND thành phố cũng đã tổ chức thành công 2 kỳ họp: Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề) và kỳ họp thứ 9 (kỳ họp giữa năm 2023). Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn HĐND các phường, xã tổ chức tốt các kỳ họp. Việc tổ chức các kỳ họp đã được HĐND thành phố và các phường, xã chú trọng giành nhiều thời để các đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, được đại biểu, cử tri và nhân dân đánh giá cao. Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND đã được Thành phố và các phường, xã quan tâm chú trọng. Qua giám giúp cho các cơ quan, đơn vị đánh giá được kết quả, chỉ ra những tồn tại hạn chế để kịp thời khắc phục. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được đổi mới, hiệu quả theo hướng tăng cường tiếp xúc với cử tri ở thôn, xóm, tổ dân phố. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được các đại biểu HĐND các cấp tiếp thu, tổng hợp và giải trình thoả đáng những ý kiến thuộc thẩm quyền, những ý kiến không thuộc thẩm quyền đã kịp thời gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền trả lời theo quy định. Các hoạt động phối hợp giữa thường trực HĐND hai cấp với các Ban, ngành được quan tâm chú trọng, thực hiện tốt. Trách nhiệm của các tổ đại biểu và đại biểu HĐND ngày càng được nâng cao.

Sequence 02.00_02_38_08.Still141.jpg
Sequence 02.00_02_35_00.Still145.jpg

        Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: việc theo dõi, giám sát, đôn đốc thực hiện các kết luận sau giám sát, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri có thời điểm còn chưa kịp thời; Hoạt động của Tổ đại biểu HĐND có việc còn chưa thường xuyên; chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri ở một số phường, xã còn có nội dung chung chung, chưa thực sự đáp ứng mong mỏi của cử tri.

      Tại hội nghị, đại diện các ban, các tổ đại biểu HĐND Thành phố và các phường, xã đã tập trung thảo luận đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thời gian tới như: Nâng cao chất lượng hoạt động của Đại biểu HĐND, chất lượng các kỳ họp, các cuộc giám sát; các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội; công tác đầu tư, triển khai các dự án …

Sequence 02.00_02_42_13.Still149.jpg
Sequence 02.00_02_35_09.Still146.jpg

      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HĐND Thành phố và HĐND các phường xã đã đạt được thời gian qua. Đồng thời cũng nghiêm túc chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế cần khắc phục. Đồng chí cũng yêu cầu, từ nay đến cuối năm 2023, bên cạnh việc triển khai thực hiện tốt 7 nhiệm vụ trọng tâm để đề ra, HĐND Thành phố và HĐND các phường, xã cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp của HĐND; Triển khai có hiệu quả Nghị quyết của HĐND các cấp; Làm tốt công tác bố trí, sắp xếp cán bộ; Chuẩn bị tốt các điều kiện để đón các đoàn giám sát của cấp trên, thực hiện tốt việc giám sát thường xuyên; Tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Giải quyết tốt các đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân….

​ 


Tin liên quan