Skip Ribbon Commands
Skip to main content

HĐND phường Hai Bà Trưng khoá IX, tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

Tin tức - Sự kiện  
HĐND phường Hai Bà Trưng khoá IX, tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021
Sáng ngày 6/4/2021, HĐND phường Hai Bà Trưng khoá IX, tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Nhằm tổng kết, đánh giá những mặt làm được và chưa làm được của HĐND phường và đề ra nhiệm vụ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2016-2021.

Về dự có đồng chí Nguyễn Đức Toàn – UVBTV tỉnh ủy – Bí thư thành ủy Phủ Lý; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của Thành phố; các đồng chí trong Đảng ủy –HĐND-UBND-UBMTTQ, các ngành đoàn thể trong phường; các ông bà là Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố trên địa bàn phường.

khong xoa.00_01_41_13.Still436.jpg

khong xoa.00_02_22_09.Still438.jpg

Tại kỳ họp thay mặt HĐND phường, đồng chí Dương Văn Thành – phó chủ tịch HĐND phường đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021. Trong nhiệm kỳ, HĐND phường Hai Bà Trưng đã từng bước được kiện toàn về tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, đã phát huy được quyền chủ động, sáng tạo, trong việc xử lý các vấn đề của địa phương theo quy định của pháp luật và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban, các tổ, các  đại biểu HĐND phường tiếp tục được duy trì thường xuyên. HĐND phường đã ban hành 53 Nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ, các Nghị quyết đều sát tình hình thực tế ở địa phương. Công tác chuẩn bị cho các kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, trong nhiệm kỳ, HĐND phường đã tổ chức 13 kỳ họp. Các kỳ họp đều đảm bảo đúng trình tự, công khai, dân chủ có chất lượng, các văn bản trình tại kỳ họp được chuẩn bị ngắn gọn, đảm bảo nội dung, chương trình kỳ họp. Tỷ lệ đại biểu HĐND phường tham gia dự các kỳ họp đạt từ 98-100%, qua đó tạo được sự thống nhất cao, góp phần vào sự thành công của mỗi kỳ họp. Hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại các kỳ họp từng bước được cải tiến, nhiều đại biểu đã thực hiện quyền chất vấn với UBND và các ngành, các nội dung chất vấn có liên quan tới nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, thường trực HĐND, các ban HĐND phường đã tổ chức 31 cuộc giám sát chuyên đề và nhiều cuộc giám sát khác, đã đạt được những kết quả quan trọng. Tổ chức 12 cuộc tiếp xúc cử tri, nội dung và hình thức tiếp xúc ngày càng được đổi mới. Các buổi tiếp xúc đều thể hiện sự cởi mở, dân chủ, tạo niềm tin cho cử tri. Việc giải quyết các ý kiến, kiện nghị của cử tri được các ngành, các cấp quan tâm, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của cử tri. Việc phối hợp giữa HĐND với các cơ quan, tổ chức  được phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, liên tục, góp phần tích cực trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND phường  và đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn phường...  

khong xoa.00_02_44_04.Still441.jpg

khong xoa.00_02_33_14.Still440.jpg

Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND phường tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với các cấp, các ngành để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết các cấp; đôn đốc UBND phường thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Phối hợp giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND các cấp; tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiêm kỳ 2021-2026…Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo của Ban thường trực UBMTTQ phường về công tác phối hợp hoạt động giữa Mặt trận với HĐND, UBND theo quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này đã có 4 tập thể, 10 cá nhân được Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp tích cực vào hoạt động của HĐND phường, nhiệm kỳ 2016-2021.        

khong xoa.00_02_53_06.Still442.jpg

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, kỳ họp HĐND phường  khoá IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo nội dung, chương trình đã đề ra./.​