Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội NNCĐDC thành phố Phủ Lý tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin tức - Sự kiện  
Hội NNCĐDC thành phố Phủ Lý tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam(10/8/1961-10/8/2021), 14 năm thành lập Hội NNCĐDC/Dioxin thành phố Phủ Lý.

Chiều ngày 02/6/2021, Hội nạn nhân chất độc da cam ( NNCĐDC) thành phố Phủ Lý phối hợp với Đảng ủy, UBND phường Quang Trung tổ chức thăm và tặng quà gia đình nạn nhân Cao Văn Đức - nạn nhân chât độc Da cam/Dioxin tại tổ 5, phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý.

Khong xoa.00_04_02_07.Still015.jpg

NNCDDC Cao Văn Đức, sinh năm 1981 tại tổ 5, phường Quang Trung là nạn nhân gián tiếp bị ảnh hưởng chất độc da cam, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bố là NNCĐDC đã mất, mẹ già yếu không lao động được, bản thân nạn nhân Đức sức khỏe yếu, ruột lòi ra ngoài, không làm chủ được sinh hoạt cá nhân và phải nhốt trong cũi sắt. Nhằm cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trên địa bàn thành phố đang phải gánh chịu, Hội NNCĐDC thành phố đã thăm và trao quà cho gia đình nạn nhân Cao Văn Đức trị giá 3 triệu đồng. Hội CTĐ thành phố Phủ Lý và Đảng ủy, UBND phường Quang Trung, mỗi đơn vị trao tặng 1 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Khong xoa.00_01_47_15.Still017.jpg

Khong xoa.00_00_59_24.Still019.jpg

Khong xoa.00_01_18_18.Still018.jpg

Xúc động trước sự chia sẻ và đồng cảm của Hội NNCĐDC thành phố, bà Nguyễn Thị Bền - mẹ nạn nhân Cao Văn Đức đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Hội NNCĐDC Thành phố và địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình bà cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.​

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự cảm thông, chia sẻ của Hội NNCĐDC thành phố và chính quyền địa phương với những khó khăn của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, góp phần động viên, tiếp thêm nghị lực cho nạn nhân da cam và gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian tới, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được Hội NNCĐDC thành phố nhân rộng trên địa bàn, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, sự đồng hành, sẻ chia của các cấp Hội đối với những nạn nhân chất độc da cam/Dioxin./.​