Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nông dân TP Phủ Lý tổ chức lễ khởi công xây nhà ở cho gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

Tin tức - Sự kiện  
Hội nông dân TP Phủ Lý tổ chức lễ khởi công xây nhà ở cho gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 7/6, Hội nông dân thành phố Phủ Lý phối hợp với công ty Cổ phần tài nguyên và môi trường tỉnh Hà Nam tổ chức lễ khởi công xây nhà ở cho gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Dự lễ khởi công có lãnh đạo công ty Cổ phần tài nguyên và môi trường tỉnh Hà Nam; đại diện Hội nông dân tỉnh; lãnh đạo Hội nông dân thành phố Phủ Lý; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy –HĐND- UBND và các ngành đoàn thể củaphường Lam Hạ.

        Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh Hà Nam về việc xây dựng, sửa chữa nhà cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Hội Nông dân thành phố đã chỉ đạo Hội nông dân các sơ sở rà soát đối tượng hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ. Qua khảo sát, Hội nông dân thành phố đã chọn hộ bà Nguyễn Thị Lê – TDP Quỳnh Chân phường Lam Hạ, là hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu sửa chữa nhà ở để thực hiện hỗ trợ. Cùng với sự giúp đỡ tạo điều kiện của Đảng uỷ, chính quyền phường Lam Hạ, cấp uỷ chi bộ TDP Quỳnh chân, Hội đã đến trực tiếp làm việc, động viên gia đình hộ bà Nguyễn Thị Lê quyết tâm khắc phục khó khăn thực hiện việc sửa chữa nhà để có được ngôi nhà vững chắc trước mùa mưa bão.

tin.00_00_07_03.Still016.jpg
tin.00_00_04_34.Still017.jpg

         Ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Lê hiện đang ở là nhà cấp 4, được xây dựng từ năm 1994 đến nay sau 30 năm đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho sinh hoạt của gia đình. Thấu hiểu, sẻ chia trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội nông dân Thành phố đã tổ chức kêu gọi hỗ trợ được 50 triệu đồng từ công ty Cổ phần tài nguyên và môi trường tỉnh Hà Nam cho gia đình khắc phục sửa chữa để có một ngôi nhà khang trang, an toàn hơn.

tin.00_00_16_15.Still021.jpg
tin.00_00_15_44.Still020.jpg

     Ngôi nhà mới sau khi được sửa chữa sẽ có tổng diện tích khoảng 40m2, với kinh phí xây dựng khoảng 110 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành sau hơn 01 tháng khởi công xây dựng. Đây là ngôi nhà đầu tiên trong năm 2024 do Hội nông dân Thành phố hỗ trợ xây dựng từ nguồn xã hội hoá theo chương trình "Viên gạch nghĩa tình" hỗ trợ hội viên nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở của Hội Nông dân tỉnh và của Ban thường vụ Thành uỷ phát động về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

tin.00_00_13_07.Still022.jpg
tin.00_00_11_01.Still018.jpg

        Phát biểu cảm ơn tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lê cũng đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động trước sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội nông dân tỉnh, Hội Nông dân thành phố và các cấp chính quyền, đã giúp đỡ, hỗ trợ để gia đình bà có điều kiện cải tạo, sửa chữa nhà ở an toàn hơn. Đồng thời hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng, nhà nước, quy định của địa phương và tham gia tích cực các phong trào của Hội nông dân, từng bướckhắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

        Việc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái" nhằm giúp các hộ sớm ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.​