Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho người dân tại cộng đồng và tình nguyện viên CTĐ cấp I.

Tin tức - Sự kiện  
Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho người dân tại cộng đồng và tình nguyện viên CTĐ cấp I.
Ngày 16/9/2020, Hội CTĐ Thành phố phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Hà Nam tổ chức lớp huấn luyện sơ cấp cứu cho người dân tại cộng đồng và tình nguyện viên CTĐ cấp I.

 tin.00_00_03_15.Still441.bmp

Trong thời gian 3 ngày (16,17,18/9/2020) hơn 30 học viên là cán bộ y tế, cán bộ chuyên trách Chữ thập đỏ các đơn vị phường, xã trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã tham gia làm các bài tập trắc nghiệm và được tập huấn 10 kỹ thuật sơ cấp cứu cho tình nguyện viên theo quy định của Bộ Y tế như: Những kiến thức cơ bản trong xử lý các trường hợp gặp tai nạn; tham gia làm các bài tập trắc nghiệm; tập huấn kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp, sơ cứu dị vật, tắc đường thở, sơ cứu ngừng thở, ngừng tim, sơ cứu chảy máu, sốc, thao tác băng cầm máu. 

tin.00_00_11_04.Still445.bmp

Ngoài ra, học viên cũng được tập huấn kỹ năng băng bó các loại vết thương như: Vết thương đầu, bàn tay, cẳng tay, khuỷu tay; cố định xương gãy bằng nẹp và vận chuyển nạn nhân, sơ cứu nạn nhân bị bỏng, điện giật và đuối nước… Mỗi kỹ năng, học viên được cung cấp về lý thuyết và được hướng dẫn thực hành trực tiếp các thao tác tại chỗ. Ngoài ra các học viên còn được xem các Clip về các khóa huấn luyện sơ cấp cứu, giới thiệu về Website, Fanpage, Facebook của chương trình huấn luyện sơ cấp cứu. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được đánh giá và cấp giấy chứng nhận nếu đạt yêu cầu.

tin.00_00_01_18.Still443.bmp

Lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao trình độ và rèn luyện kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu, nâng cao kỹ năng thực hành, từ đó có thể tự sơ cứu cho bản thân và kịp thời sơ cứu cho những người khác khi gặp tai nạn, thương tích để đảm bảo an toàn tính mạng trong sinh hoạt, an toàn trong lao động, nhằm giảm thiểu rủi ro cho người bị nạn, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng./.​