Skip Ribbon Commands
Skip to main content

KHÔNG ĐỂ HỌC SINH, SINH VIÊN PHẢI BỎ HỌC VÌ KHÔNG CÓ TIỀN ĐÓNG HỌC PHÍ

Tin tức - Sự kiện  
KHÔNG ĐỂ HỌC SINH, SINH VIÊN PHẢI BỎ HỌC VÌ KHÔNG CÓ TIỀN ĐÓNG HỌC PHÍ

Thực hiện chủ trương “Không để học sinh, sinh viên nào phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn không có tiền đóng học phí". Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để học sinh, sinh viên (HSSV) và gia đình nắm bắt được chủ trương chính sách của nhà nước khi chuẩn bị bước vào năm học mới. Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn. Kể từ khi triển khai cho vay theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg, trên địa bàn tỉnh vốn vay chương trình HSSV có hoàn cảnh khó khăn đã hỗ trợ trên 50 nghìn HSSV qua nhiều thế hệ được vay vốn đi học. Hiện nay có hơn 2 nghìn hộ gia đình HSSV được vay vốn với dư nợ hơn 88,6 tỷ đồng.

1.png

Chương trình tín dụng học sinh sinh viên là một trong những đòn bẩy thúc đẩy ý thức học tập của các học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Việc thông tin sớm đến HSSV không những giúp cho HSSV vượt qua những khó khăn trước mắt mà còn trang bị cho các em những nhận thức về cuộc sống, trách nhiệm đối với gia đình và xã hội để hoạch định cho mình một hướng đi đúng.

Hiện mức cho vay tối đa là 40 triệu đồng/năm/học sinh, sinh viên. Lãi suất cho vay do Thủ tướng Chính phủ quy định từng thời kỳ, tại thời điểm hiện tại là 6,6% /năm.

Thời hạn cho vay: Bao gồm thời hạn phát tiền vay và thời hạn trả nợ.

- Thời hạn phát tiền vay: Là khoảng thời gian tính từ ngày nhận món vay đầu tiên cho đến ngày học sinh, sinh viên kết thúc khóa học.

- Thời hạn trả nợ: Là khoảng thời gian tính từ ngày trả món nợ đầu tiên đến ngày trả hết nợ  (gốc và lãi). Đối với các chương trình đào tạo có thời gian đến một năm, thời hạn trả nợ tối đa bằng 2 lần thời hạn phát tiền vay, đối với các chương trình đào tạo trên một năm thời hạn trả nợ tối đa bằng thời hạn phát tiền vay. Thời hạn trả nợ được chia thành các kỳ hạn trả nợ do Ngân hàng Chính sách xã hội quy định. Số tiền cho vay được phân kỳ trả nợ tối đa 6 tháng/1 lần. Kể từ ngày HSSV kết thúc khóa học 12 tháng theo quy định, người vay phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên.

Để biết thủ tục vay vốn, đăng ký nhu cầu vay vốn, đề nghị HSSV, khách hàng có nhu cầu vay vốn quét mã QR Code và nhập thông tin theo hướng dẫn, hoặc liên hệ Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại địa bàn nơi cư trú, hoặc liên hệ số điện thoại NHCSXH huyện nơi mình cư trú.​


Tin liên quan