Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phòng GD-ĐT thành phố tổ chức Hội thảo Các giải pháp thực hiện chuyển đổi số và các mô hình đề án 06 trong ngành Giáo dục thành phố Phủ Lý.

Tin tức - Sự kiện  
Phòng GD-ĐT thành phố tổ chức Hội thảo Các giải pháp thực hiện chuyển đổi số và các mô hình đề án 06 trong ngành Giáo dục thành phố Phủ Lý.
Ngày 2/5, Phòng GD-ĐT thành phố tổ chức Hội thảo Các giải pháp thực hiện chuyển đổi số và các mô hình đề án 06 trong ngành Giáo dục thành phố Phủ Lý.

Dự hội thảo có đồng chí Phạm Văn Quân - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND TP, thượng tá Nguyễn Hà Thành – Phó trưởng Công an thành phố, đồng chí Phạm Hồng Dũng – Thành uỷ viên – Trưởng phòng văn hoá thông tin thành phố, đồng chí Trịnh Xuân Thắng –Thành ủy viên - Trưởng phòng GD-ĐT TP Phủ Lý, Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.

ANH SON PROVIP.00_00_05_14.Still279.jpg
ANH SON PROVIP.00_00_28_08.Still274.jpg

Tại hội thảo, phòng GD - ĐT TP đã đánh giá kết quả thực hiện chuyển đổi số và mô hình đề án 06. Năm học 2023-2024, phòng GD - ĐT TP đã tổ chức được 04 cuộc Hội thảo về chuyển đổi số, qua đó từng bước ứng dụng CNTT trong quản lý nhà trường, tiến tới trường học thông minh, thân thiện, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh học sinh. 100% hồ sơ công việc tại ngành và hồ sơ công việc tại các đơn vị trực thuộc, được xử lý trên môi trường mạng. 100% báo cáo định kỳ, báo cáo thống kê giáo dục được thực hiện qua hệ thống báo cáo của ngành. Các hoạt động kiểm tra của Phòng GD-ĐT đối với các nhà trường được thực hiện thông qua môi trường số. 100% các cơ sở giáo dục sử dụng hệ thống quản lý văn bản và điều hành (VNPT- iOffice) để trao đổi, xử lý công việc trên môi trường mạng. Các văn bản phát hành được ký số. Các cơ sở giáo dục được triển khai thanh toán học phí không dùng tiền mặt. 100% cơ sở giáo dục THCS triển khai học bạ điện tử. Các dịch vụ công phục vụ phụ huynh, học sinh được triển khai như: Công tác chuyển trường đối với cấp Tiểu học và THCS; Xét tuyển học sinh đầu cấp, đối với bậc MN, TH, THCS. Các đơn vị thông báo điểm học tập và rèn luyện qua tin nhắn OTT, e-mail và Website trường học ở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. 100% giáo viên được nâng cao và tích lũy kinh nghiệm xử lý trong công tác giảng dạy. Tất cả các đơn vị triển khai công tác dạy và học từ xa, giúp người học học mọi lúc, mọi nơi qua Internet, trên các thiết bị cầm tay. ..

ANH SON PROVIP.00_01_57_23.Still282.jpg
ANH SON PROVIP.00_00_18_06.Still277.jpg

Đối với các mô hình đề án 06. Năm học 2023-2024 Phòng GD-ĐT TP phối hợp với VinaPhone Hà Nam cung cấp thiết bị, hướng dẫn, tập huấn thí điểm mô hình điểm danh thông minh tại trường THCS Trần Phú và trường tiểu học Trần Quốc Toản. Phòng GD-ĐT đã trang bị Hệ thống điểm danh, rà soát người ra vào cơ quan đối cán bộ cơ quan phòng, cán bộ lãnh đạo, kế toán các nhà trường, dữ liệu người ra/vào cơ quan được lưu trữ đám mây, có thể thống kê bất kỳ thời điểm nào. Trong thời gian 2 năm (2023, 2024) Phòng GD-ĐT TP đã cơ bản triển khai tốt các biện pháp Chuyển đổi số và các mô hình đề án 06 bước đầu đạt hiệu quả thiết thực, mang lại tiện ích thân thiện cho học sinh và người dân.

ANH SON PROVIP.00_02_00_14.Still283.jpg
ANH SON PROVIP.00_00_14_19.Still276.jpg

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn như Hạ tầng chuyển đổi số tại một số trường học còn hạn chế; Một số ít cán bộ giáo viên còn chưa ứng dụng CNTT trong quản lý dạy học; Nguồn tài liệu giáo dục điện tử còn hạn chế…

ANH SON PROVIP.00_02_02_00.Still281.jpg
ANH SON PROVIP.00_01_12_07.Still278.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, đồng chí Phạm Văn Quân - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: Để thực hiện tốt hơn nữa cá giải pháp chuyển đổi số và các mô hình của Đề án 06 của Chính Phủ trong ngành GD- ĐT Thành phổ năm học 2024-2025 và những năm học tiếp theo, phòng GD - ĐT TP cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin cho các trường học; đẩy mạnh đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên về chuyển đổi số trong quản lý, dạy học; phát triển nguồn tài liệu giáo dục điện tử; tăng cường quản lý, giám sát việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Đẩy mạnh thực hiện các Mô hình của Đề án 06 trong ngành Giáo dục, nhất là Mô hình điểm danh thông minh tại các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn thành phố.

Thông qua hội thảo với những phương pháp và cách làm thiết thực trong chuyển đổi số và các mô hình số hoá nhằm góp phần đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục của ngành GD TP, đáp ứng xu thế ngày càng phát triển của xã hội, nâng cao hiệu quả công tác quản lý dạy và học tại các nhà trường trên địa bàn TP. /.​


Tin liên quan