Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phòng tư pháp, Hội Phụ nữ và Hội người khuyết tật Thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn.

Tin tức - Sự kiện  
Phòng tư pháp, Hội Phụ nữ và Hội người khuyết tật Thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn.
Sáng ngày 2/6/2023 Phòng tư pháp, Hội Phụ nữ và Hội người khuyết tật Thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn.

Tại hội nghị, 38 hội viên Hội người khuyết tật Thành phố đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Tình – Giám đốc trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh giới thiệu một số quy định của Luật Người Khuyết tật và các văn bản hướng dẫn thi hành; Các nội dung của Luật Trợ giúp pháp lý, các chính sách ưu đãi dành cho người khuyết tật, quy định mức chuẩn trợ cấp xã hội hàng tháng đối với nhóm đối tượng khó khăn theo quy định … Ngoài các nội dung truyền đạt, Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh còn  phát hàng trăm tờ rơi pháp luật cho người khuyết tật dự tham dự hội nghị để nắm được các nội dung truyền thông về pháp lý.

00028.00_02_07_15.Still106.jpg
00028.00_01_59_10.Still103.jpg

00028.00_01_53_22.Still104.jpg

Qua hội nghị giúp người khuyết tật nâng cao hiểu biết về pháp luật liên quan đến mình, từ đó góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật. Đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường hiệu quả triển khai các văn bản pháp luật của nhà nước về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật.

Qua đánh giá hiện nay đa số người khuyết tật còn gặp nhiều khó khăn, cần đến sự trợ giúp, hỗ trợ của nhà nước và xã hội nên ngoài việc bảo vệ quyền, nghĩa vụ như mọi công dân khác họ cần được bảo vệ các quyền và những ưu tiên dành riêng cho họ. Do đó, nhu cầu trợ giúp pháp lý và truyền thông pháp luật của người khuyết tật là rất lớn, đó cũng là trách nhiệm của cả xã hội trong việc quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật, xóa bỏ mọi rào cản, tạo cơ hội để người khuyết tật hòa nhập cùng cộng đồng./.​


Tin liên quan