Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội CCB, Hội nạn nhân chất độc da cam, Phòng LĐTB&XH thành phố sơ kết chương trình phối hợp năm 2023

Tin tức - Sự kiện  
Hội CCB, Hội nạn nhân chất độc da cam, Phòng LĐTB&XH thành phố sơ kết chương trình phối hợp năm 2023
Sáng ngày 30/11/2023, Hội CCB, Hội nạn nhân chất độc da cam, Phòng LĐTB&XH thành phố sơ kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2023, triển khai chương trình phối hợp hoạt động năm 2024.

Năm 2023, công tác phối hợp hoạt động giữa Hội CCB, Hội nạn nhân Chất độc da cam và phòng LĐTB&XH của thành phố đã chủ động thực hiện tốt các nội dung, chương trình phối hợp và đã đạt được những kết quả tích cực. Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của 2 Hội và ngành LĐTB&XH đã phối hợp thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động, phổ biến các chủ trương đường lối, chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước kịp thời, sâu rộng đến cán bộ hội viên và mọi tầng lớp nhân dân. Các chính sách chăm lo giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi đối với người có công là Hội viên CCB và nạn nhân chất độc da cam được quan tâm thực hiện hiệu quả. Đặc biệt, nhân các dịp lễ tết, các ngành đã phối hợp tuyên truyền, vận động các tổ chức tặng quà cho hàng trăm đối tượng chính sách là Hội viên CCB, nạn nhân da cam (Trong đó: Hội CCB tặng 240 xuất quà; Hội nạn nhân chất độc da cam tặng 160 xuất quà; ngành LĐTB&XH tham mưu cho thành phố tặng gần 6 nghìn xuất quà, với tổng trị giá trên 1,4 tỷ đồng). 

XAVC_Intra.00_00_13_22.Still371.jpg

Bên cạnh đó, phòng LĐTB&XH cũng đã bố trí cho đối tượng thương, bệnh binh là hội viên CCB và nạn nhân da cam đi an điều dưỡng, dã ngoại và điều dưỡng tại nhà cho trên 1.300 đối tượng; Hội CCB đưa 21 đ/c sỹ quan; Hội nạn nhân da cam/dioxin đưa 5 hội viên đều là Hội viên CCB đi an điều dưỡng (xông hơi, tẩy độc). Bên cạnh đó, 2 hội và ngành LĐTB&XH còn phối hợp tốt trong việc vận động quỹ hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và xóa nhà không an toàn cho Hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Hội CCB hỗ trợ xây: 02 nhà và vận động nhà tài trợ hỗ trợ xây dựng 1 nhà; phòng LĐTB&XH đề xuất và hướng dẫn các ngành, cơ sở xã phường hỗ trợ xây 4 nhà.

XAVC_Intra.00_00_55_18.Still373.jpg

XAVC_Intra.00_00_43_24.Still372.jpg

XAVC_Intra.00_00_19_01.Still368.jpg

Cùng với các hoạt động trên Hội CCB và phòng LĐTB&XH còn làm thủ tục giải quyết duyệt cấp thẻ BHYT cho gần 4.300 người có công. Phối hợp tham mưu triển khai hỗ trợ người có công xóa nhà tranh, nhà không an toàn trên địa bàn thành phố, xét duyệt chế độ mai táng phí cho 36 trường hợp. Qua đó góp phần hỗ trợ giúp đỡ hội viên người có công ổn định cuộc sống.

XAVC_Intra.00_00_00_17.Still367.jpg

Tại hội nghị các ngành đã tập trung trao đổi, thảo luận và đề xuất nhiều giải pháp nhằm tiếp tục triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp trong thời gian tới và những năm tiếp theo. Đồng thời cũng thống nhất các nội dung chương trình phối hợp hoạt động năm 2024. Trọng tâm là phối hợp tuyên truyền vận động cán bộ hội viên và nhân dân về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Phối hợp triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ thành phố và các nội dung chuyên môn của từng ngành, từng tổ chức hội, phấn đấu xây dựng các tổ chức hội TSVM, cơ quan vững mạnh toàn diện; Tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung chương trình đã được ký kết, phối hợp với MTTQ và các đoàn thể địa phương vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chung tay chăm lo giúp đỡ gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở và đời sống; Thực hiện tốt các chính sách cho các đối tượng…​