Skip Ribbon Commands
Skip to main content

HTX DVNN xã Phù Vân phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố tổ chức tập huấn “Giảm chi phí sản xuất nông nghiệp với tài nguyên bản địa”.

Tin tức - Sự kiện  
HTX DVNN xã Phù Vân phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố tổ chức tập huấn “Giảm chi phí sản xuất nông nghiệp với tài nguyên bản địa”.
Sáng ngày 2/6, HTX DVNN xã Phù Vân phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố tổ chức tập huấn  “Giảm chi phí sản xuất nông nghiệp với tài nguyên bản địa”. Tham dự hội nghị có Thạc sỹ Hoàng Sơn Công - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ Việt Nam - Phó Viện trưởng Viện khoa học phát triển tài năng Việt Nam, Giám dốc Trung tâm DVNN thành phố, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Phù Vân, các đồng chí bí thư, trưởng thôn và bà con nông dân trên địa bàn xã.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ Việt Nam hướng dẫn và thực hành các biện pháp, kỹ thuật tự chế biến men vi sinh; cách làm phân bón từ động, thực vật như cá, ốc, trứng, thân cây chuối, lõi ngô, bã dong; chế biến thuốc trừ sâu từ các loại như măng, tỏi, ớt… Đây đều là các nguyên liệu sẵn  có tại địa phương, giá thành rẻ và thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sản xuất, sử dụng cũng như chất lượng sản phẩm. Các đại biểu còn được hướng dẫn cách xử lý mùi hôi, thối nước thải, chuồng trại bằng vi sinh tự chế đơn giản, hiệu quả. Ngoài ra, bà con nông dân còn được hướng dẫn các phương pháp về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, tuân thủ quy tắc “4 đúng": Đúng lúc, đúng thuốc, đúng liều lượng và đúng cách. Đối với từng loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích sinh trưởng đều có quy định về thời gian cách ly sau khi sử dụng được ghi trên vỏ bao bì. Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cần mang đồ bảo hộ lao động như kính, khẩu trang, găng tay... để hạn chế ảnh hưởng của thuốc đối với sức khỏe người sản xuất; sau khi sử dụng cần thu gom vỏ bao bì đúng quy định để hạn chế ô nhiễm môi trường.

z4398475481416_3c6e5b433eccad7eb193943fc3bbba06.jpg
z4398475445591_0d4a0e7d9a7108de702de88f40f495cd (1).jpg

z4398475474553_9392ab7568e7cc4914e0f63e20ebbb74.jpg

Thông qua lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao hiệu quả canh tác, cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng; đồng thời đây cũng là hướng phát triển lâu dài và bền vững cho các sản phẩm nông nghiệp an toàn.

Với mục tiêu phát triển kinh thế theo hướng nông nghiệp xanh, sạch kết hợp với du lịch sinh thái, việc xử lý môi trường là 1 trong những vấn đề cấp thiết đã và đang được xã Phù Vân đặc biệt quan tâm, góp phần phát triển các sản phẩm nông nghiệp an toàn, tạo môi trường thân thiện đối với du khách khi đến thăm quan, trải nghiệm tại địa phương./.

 ​