Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cầu Châu Giang

Cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cầu Châu Giang
Dự án Cầu Châu Giang là một công trình trọng điểm của thành phố Phủ Lý, do Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông I, Bộ Giao thông - Vận tải thi công, có tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng. Cầu Châu Giang được xây dựng bắc qua sông Châu, nối từ đường Lê Công Thanh sang đường Lê Công Thanh kéo dài (xã Lam Hạ), có diện tích mặt bằng thi công hơn 44 nghìn m2, tổng chiều dài của cầu là trên 500 m. Cầu được khởi công xây dựng từ tháng 3/2010.

Việc sớm hoàn thành xây dựng cầu Châu Giang để đưa vào khai thác có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển đô thị thành phố Phủ Lý, Uỷ ban nhân dân Tỉnh đã nhiều lần tổ chức các cuộc họp, đôn đốc, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn theo đề xuất của Uỷ ban nhân dân thành phố Phủ Lý. Tuy nhiên kết quả thực tế đến nay chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra, nguyên nhân khách quan do vướng mắc giải phóng mặt bằng, nguồn lực...

 

Trên công trường thi công Cầu

Để sớm hoàn thành đồng bộ các hạng mục của công trình đưa vào khai thác sử dụng, UBND Tỉnh yêu cầu Uỷ ban nhân dân thành phố Phủ Lý cần tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các tồn tại liên quan đến công tác GPMB để có mặt bằng thi công đường dẫn phía Nam cầu. UBND Thành phố cũng cần  sớm có phương án giao đất tái định cư cho các hộ thuộc phạm vi giải phóng mặt bằng giai đoạn I. Tập trung tuyên truyền đôn đốc, vận động các hộ đã và đang thực hiện tháo dỡ, khẩn trương bàn giao mặt bằng để thi công, phấn đấu trong tháng 12 năm 2012 hoàn thành bàn giao toàn bộ mặt bằng để thi công hoàn chỉnh tường chắn và đường dẫn phía Nam cầu. Cùng với việc đẩy nhanh tốc độ UBND Tỉnh cũng yêu cầu đơn vị thi công phải đảm bảo chất lượng thi công các hạng mục công trình và tuần thủ đầy đủ các quy định về quản lý đầu tư xây dựng..

Cầu Châu Giang hoàn thành sẽ nối nhịp hai bờ Bắc và Nam Châu Giang, tạo động lực cho quá trình phát triển mạng lưới giao thông đô thị, tạo điều kiện và tiền đề cho quá trình xây dựng phát triển thành phố Phủ Lý./.

 

Bích Hạnh